Khu công nghiệp Hòa Phú mời gọi đầu tư

Enternews.vn (DĐDN) Các nhà đầu tư đến Đắk Lắk nói chung và Khu công nghiệp Hòa Phú nói riêng sẽ được chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sẵn sàng đầu tư và hoạt động.

(DĐDN) - Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Tây Nguyên cùng sự nhiệt tình của tỉnh cũng như chính sách ưu đãi đầu tư phát triển công nghiệp, các nhà đầu tư đến Đắk Lắk nói chung và Khu công nghiệp Hòa Phú nói riêng sẽ được chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sẵn sàng đầu tư và hoạt động.

Với những chính sách ưu đãi hấp dẫn, Khu công nghiệp Hòa Phú đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư

Trong thời gian qua, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Hòa Phú luôn được Cty PTHT Khu công nghiệp Hòa Phú và UBND tỉnh Đắk Lắk  rất quan tâm chú trọng.

Từ bước đi đúng hướng

 Vì vậy mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động đã ảnh hưởng không tốt đến hoạt động thu hút đầu tư, song Khu công nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đoàn công tác liên ngành khảo sát tình hình thu hút đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh và tham quan, khảo sát học tập kinh nghiệm xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố có nhiều kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư để về áp dụng tại địa phương. Cùng với đó, tỉnh cũng xây dựng chính sách khuyến khích thu hút đầu tư, giai đoạn 2012-2015 định hướng đến năm 2020; xây dựng quy trình và quy chế phối hợp triển khai thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư, cải thiện thứ hạng PCI của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN, nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Đắk Lắk.

Đến kết quả đáng khích lệ

Các nhà đầu tư đến với Đắk Lắk sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi của UBND tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt về chính sách đất đai và thuế thu nhập DN.

Với những nỗ lực không ngừng của các cấp lãnh đạo, đến nay, Khu công nghiệp Hòa Phú đã thu hút được nhiều dự án đầu tư và khá đa dạng về ngành nghề sản xuất như: dự án sản xuất cồn Etanol của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng; dự án Tổng kho Ngoại quan của Cty cổ phần đầu tư XNK Cà phê Tây Nguyên với vốn đầu tư hơn 279 tỉ đồng, dự án mở rộng nhà máy thép Tây Nguyên của Cty CP Thép Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư hơn 243 tỉ đồng;… nâng tổng số dự án đã và đang đầu tư vào KCN Hòa Phú lên 20 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỉ đồng. Trong đó, đã có 11 dự án đi vào hoạt động góp phần mạnh mẽ trong việc chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế, tăng tỉ trọng ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ, giảm tỉ trọng ngành nông - lâm - nghiệp.

Định hướng cho hoạt động trong năm 2013 và những năm tiếp theo, tỉnh Đắk Lắk sẽ ban hành chiến lược xúc tiến đầu tư nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của tỉnh, đảm bảo mang tính đột phá cho từng giai đoạn. Đắk Lắk sẽ tiếp tục thành lập các đoàn công tác liên ngành đi xúc tiến, mời gọi đầu tư theo các lĩnh vực mà tỉnh đang khuyến khích như: chế biến thức ăn gia súc; nước uống đóng chai; chế biến thực phẩm đồ hộp; chế biến sản phẩm từ cao su; sản xuất nhựa tiêu dùng; sản xuất đồ gỗ gia dụng; mộc mỹ nghệ xuất khẩu;…

Để biến mục tiêu thành hiện thực, ngoài các ưu đãi theo quy định của Chính phủ, các nhà đầu tư đến với Đắk Lắk sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi của UBND tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt về chính sách đất đai và thuế thu nhập DN. Theo đó, các dự án đầu tư trong Khu công nghiệp có mức giá thuê lại đất có hạ tầng rất thấp, giá dịch vụ hợp lý, các dự án trên địa bàn tỉnh sẽ được áp dụng khung giá đất thấp theo quy định. Tỉnh cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí đền bù giải phóng mặt bằng và một phần kinh phí đào tạo nguồn nhân lực cho các DN đầu tư trên địa bàn. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ hỗ trợ xúc tiến đầu tư, hỗ trợ lãi suất, cung cấp thông tin miễn phí và đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã công bố quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Phú-Buôn Ma Thuột và 11 cụm công nghiệp. Các Khu công nghiệp của Đắk Lắk có vị trí rất thuận lợi trong việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa, tiềm năng lao động tại địa phương dồi dào, có sức thu hút đầu tư lớn.

La Thành


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khu công nghiệp Hòa Phú mời gọi đầu tư tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích