(DĐDN) - Khu công nghệ cao Hòa Lạc được định hướng phát triển trở thành một thành phố thông minh (Smart City), thành phố vệ tinh của Thủ đô Hà Nội vào năm 2018.

Khu-cong-nghe-cao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được định hướng phát triển trở thành một thành phố thông minh

Ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cho biết, thực hiện mục tiêu trở thành thành phố thông minh, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã tăng cường xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu của các quốc gia có tiềm năng khoa học và công nghệ.

Hiện Khu công nghệ cao đã tiếp nhận các công nghệ tiên tiến từ các văn phòng đại diện ở nước ngoài song song với nghiên cứu nhu cầu thị trường tại Việt Nam nhằm xây dựng đề án kinh doanh, chào hàng với các doanh nghiệp quan tâm, trong đó sẽ thực hiện đánh giá nhu cầu của doanh nghiệp thông qua khảo sát thực tế.

Hiện tại, Khu công nghệ cao Hòa Lạc có 33/67 dự án đang hoạt động với khoảng 10.000 người làm việc. Các tổ chức quốc tế như JICA, KOICA, ADB… cũng hỗ trợ các nguồn lực, tài chính cho xây dựng và phát triển khu công nghệ cao. Ngoài ra các nhà đầu tư nước ngoài như Nissan.. các doanh nghiệp lớn trong nước như Viettel, FPT… cũng đã lựa chọn Hoà Lạc là địa bàn đầu tư trọng điểm.

Tuệ Nhi

Bạn đang đọc bài viết Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành \'Smart City\' vào năm 2018 tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa