Khu cách ly tại Hà Nội quá tải, sân bay Nội Bài dừng đón người Việt Nam nhập cảnh

Enternews.vn Kể từ 00h00 ngày 26/3, tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đây là nội dung văn bản mà Bộ Giao thông vận tải vừa gửi Cục Hàng không, yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Nguyên do là khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Thời điểm áp dụng kể từ 00h00 ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020. Trong ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đã đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Trong khi trước đó, chiều 23/3, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0h ngày 25/3.
 
Nguyên nhân cũng vì các khu cách ly của TP Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm. Trước đó, các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ đã tiếp nhận các chuyến bay đưa người từ vùng dịch Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam.


Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Hiện Vietnam Airline không còn đường bay quốc tế nào nữa.

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi tổ chức đồng bộ các biện pháp để rà soát công dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam trước ngày 10.3 cho đến 12 giờ trưa 25/3, Hà Nội xác định có 3.042 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài.

Trong số này, Hà Nội đã lấy mẫu được 2.128, có kết quả 993 trường hợp, và phát hiện có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khu cách ly tại Hà Nội quá tải, sân bay Nội Bài dừng đón người Việt Nam nhập cảnh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích