Không tăng lương giáo viên, nhưng…!

Enternews.vn Thời gian qua, dư luận biết bao lần đau xót trước cảnh những người thầy, người cô sau nhiều năm giảng dạy, đến lúc về hưu lại cầm số tiền lương hưu chẳng đủ sống… Tăng lương cho giáo viên để thu hút nhân tài, để giúp giáo viên có động lực cống hiến là việc làm đúng, sao lại nỡ chối từ?

Tuy nhiên, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thay mặt Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/3 vừa qua đã không có đề xuất tăng lương giáo viên. Việc này, thêm một lần nữa khiến cho dư luận, nhất là đội ngũ nhà giáo cảm thấy thất vọng, mừng hụt sau khoảng thời gian chờ đợi, kỳ vọng vào Dự thảo.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Nội vụ cho rằng Nhà giáo được xếp lương theo chức danh nghề nghiệp quy định tại bảng 3 (bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP được hưởng các chế độ phụ cấp lương đối với viên chức trên cùng địa bàn làm việc và được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề mức cao nhất đến 70% và phụ cấp thâm niên nghề. “Đây là sự ưu đãi đặc biệt của Nhà nước đối với Nhà giáo”. - Bộ Nội vụ khẳng định.  

Bộ Nội vụ nói cũng đúng và sự bác bỏ đề xuất cũng hoàn toàn hợp lý. Bởi, suy cho cùng, Nhà giáo cũng thuộc công - viên chức, sự ưu tiên của Nhà giáo cũng có mức độ ưu đãi nghề nghiệp, không thể có sự bất công về thu nhập giữa Nhà giáo với công chức - viên chức trên cùng địa bàn công tác.

Hơn nữa, công bằng mà nói, ai chẳng muốn được tăng lương và ai cũng xứng đáng được tăng lương, chứ không riêng gì giáo viên, bác sĩ, cán bộ, công chức Nhà nước... Nghề nghiệp nào cũng cao quý và nghề nghiệp nào cũng đều mang lại lợi ích, giá trị cho xã hội cả.

Nếu như Nhà giáo cần phải tăng lương để bảo đảm tương xứng với với sự cống hiến cao, thì cán bộ, công chức cũng cần tăng lương để bảo đảm cuộc sống, hạn chế tiêu cực, tham nhũng, y - bác sĩ phải tăng lương vì điều kiện làm việc nhiều khó khăn, nguy hiểm..v..v.

Mặt khác, theo thống kê, cả nước có khoảng 4 triệu người hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, trong đó ngành giáo dục chiếm 1/4 số người, tức là 1 triệu người. Nếu 1/4 này tăng lương là tăng lên 25% sẽ tác động rất lớn tới hệ thống.

Trong khi đó, nguồn ngân sách Nhà nước hạn hẹp, chính sách tiền lương phải đảm bảo sự tương quan giữa các ngành nghề. Mà trong cái ngân sách eo hẹp ấy, “nó” lại phải gồng gánh trên vai nào là chi phí phát triển, chi lương, chi đầu tư,… Thậm chí, có không ít  những khoản chi được cho là “một đi không trở lại” vì tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Dẫu vậy, chúng ta không thể không suy nghĩ khi một người tốt nghiệp ngành công an, quân đội mang quân hàm Thiếu uý, chỉ cần 3-4 năm sau lên Trung uý, còn từ Thiếu uý lên Trung tá trong khoảng 12-13 năm. Cùng với mức lương  người có hàm Trung tá bằng thang bậc cuối của giảng viên chính (ngành giáo dục), tức là giáo viên đó phải có được thâm niên 30 đến 32 năm công tác trong nghề mới bằng lương Trung tá quân đội, công an.

Theo đó, vấn đề ở đây chính là thu nhập của giáo viên, chứ không phải lương giáo viên. Trong đó chủ yếu là những giáo viên trong 5 năm đầu công tác do không có thâm niên. Vì vậy vấn đề là xem xét lại bậc lương khởi điểm của ngành giáo dục. Nói ra như thế để chúng ta phần nào cùng nhau nhìn nhận, để rồi đi tới việc chia sẻ, cảm thông với đội ngũ Nhà giáo.

Dư luận biết bao lần đau xót trước cảnh những người thầy, người cô sau nhiều năm giảng dạy, đến lúc về hưu lại cầm số tiền lương hưu chẳng đủ sống… Tăng lương cho giáo viên để thu hút nhân tài, để giúp giáo viên có động lực cống hiến, đúng quá chứ sao lại nỡ chối từ?

Nghề giáo gắn với nghiệp trồng người, mà giáo viên không đủ trang trải cho cuộc sống bản thân thì còn đâu tâm huyết “trồng người”? Vì vậy, không tăng lương đã đành, nhưng cần cải thiện thu nhập cho đội ngũ Nhà giáo, cần xem xét lại bậc lương cho ngành giáo dục. Âu cũng là điều nên làm!

Bạn đang đọc bài viết Không tăng lương giáo viên, nhưng…! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích