Chiều 3/6, Quốc hội quyết định không hạn chế thời gian bán rượu, bia.

Chiều 3/6, Quốc hội quyết định không hạn chế thời gian bán rượu, bia.

Việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ với hai phương án "bổ sung quy định thời gian cấm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ từ 22h đến 8h sáng hôm sau" hoặc "không quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ". Theo đó, kết quả, phương án "bổ sung quy định thời gian cấm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ từ 22h đến 8h sáng hôm sau" chỉ nhận được 224 phiếu đồng ý (46,28%), như vậy với đa số phiếu còn lại, Quốc hội đã quyết định không hạn chế thời gian bán rượu, bia.

Nội dung quy định liên quan đến việc uống rượu, bia của người điều khiển phương tiện giao thông (nêu tại khoản 8 điều 5) cũng không được quá 50% đại biểu đồng tình ở cả hai phương án là "cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn vượt mức quy định của pháp luật về an toàn giao thông" hoặc "cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn".

Chỉ có duy nhất một nội dung "Khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình nêu tại điểm c khoản 3 điều 12" được quy định tại dự thảo luật trình Quốc hội thông qua. 

Cụ thể, có 351 đại biểu (72,52%) đại biểu đồng ý "Quy định khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình từ 18h đến 21h hàng ngày; ngay trước, trong và sau các chương trình dành cho trẻ em".

Trước đó, dự thảo Luật phòng, chống tác hại rượu bia, Quốc hội đưa ra 2 phương án:

Phương án 1: Bổ sung quy định thời gian cấm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ từ 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau.

Phương án 2: Không quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ.

Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia hiện được xây dựng với bố cục gồm 7 chương với 36 điều, quy định các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia, bao gồm: Giảm mức tiêu thụ rượu, bia; quản lý việc cung cấp rượu, bia; giảm tác hại của rượu, bia; điều kiện bảo đảm cho phòng, chống tác hại của rượu, bia; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Bạn đang đọc bài viết Không hạn chế thời gian bán rượu, bia tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,