Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế!

Enternews.vn Mặc dù, quan điểm nhất quán của việc sửa đổi Nghị định 40/2019 là không đánh đổi môi trường lấy kinh tế. Tuy nhiên, nhiều điều kiện được đề nghị gia hạn đến 31/12/2021.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp trong nước vừa gửi thư kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ và Tổ công tác về các khó khăn, vướng mắc thực thi Nghị định 40.

 Các doanh nghiệp kiến nghị mua lại khoảng hơn 1.000 container nhựa phế liệu vô chủ tại cảng Hải Phòng.

Các doanh nghiệp kiến nghị mua lại khoảng hơn 1.000 container nhựa phế liệu vô chủ tại cảng Hải Phòng.

Tại buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, cơ quan về phương án xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp về khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc thực hiện Nghị định 40, thông điệp không đánh đổi vẫn tiếp tục được khẳng định.

Thông điệp không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nhiều lần, kể cả việc không thu hút vốn FDI bằng mọi giá, đánh đổi với chi phí xử lí môi trường.

Tuy nhiên, các bộ, cơ quan cho rằng, các kiến nghị, phản ánh của các hiệp hội doanh nghiệp là hợp lý và có cơ sở thực tiễn, do khó khăn bất khả kháng của tình hình đại dịch COVID-19.

Các cơ quan thống nhất kiến nghị Chính phủ cho phép gia hạn thời gian phải hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc đến trước ngày 31/12/2021, tức là thêm 1 năm nữa. Đồng thời, cho tự động gia hạn/cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu nguyên liệu sản xuất đến hết ngày 31/12/2021. Cùng với sự hài hòa trong chính sách, đây cũng là thời điểm ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp về bảo vệ môi trường được đề cao.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích