UBND TỈNH QUẢNG NINH:

Hủy quyết định cưỡng chế, phá dỡ Siêu thị Thịnh Vượng

Enternews.vn UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định “đồng ý không thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với công trình xây dựng của ông Dương Xuân Đại và cho phép tồn tại đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch, không ảnh hưởng đến giao thông...".

Ngày 24/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký Công văn số 3670/UBND-XD4 chỉ đạo về việc giải quyết vụ cưỡng chế phá dỡ siêu thị mini Thịnh Vượng tại phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, do ông Dương Xuân Đại làm chủ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh “đồng ý không thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với công trình xây dựng của ông Dương Xuân Đại và cho phép tồn tại đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch, không ảnh hưởng đến giao thông tỉnh lộ 336 và việc thoát nước của suối Hà Trung – Hà Lầm”.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ rõ, “do công trình đã xây dựng từ năm 2007, qua kiểm tra cho thấy công trình phù hợp với quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất trong khu vực, việc tồn tại của công trình không ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan theo quy chế quản lý kiến trúc và không ảnh hưởng đến an toàn giao thông tại khu vực; việc phá dỡ công trình có giá trị đầu tư lớn gây lãng phí của cải vật chất xã hội”.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn ông Dương Xuân Đại hoàn chỉnh các thủ tục về đất đai, xây dựng; chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hồ sơ xây dựng; chấp hành xử phạt vi phạm hành chính...

Trong trường hợp ông Dương Xuân Đại hiện nay không có đủ khả năng chi trả các kinh phí để hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ pháp lý nêu trên và không chấp hành nghĩa vụ trả nợ ngân hàng thì giao UBND TP Hạ Long chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác định tổng thể các khoản mục chi phí cần thiết, hoàn chỉnh hồ sơ đánh giá giá trị tài sản, tiến hành phát mại tài sản theo quy định của pháp luật và sẽ thu hồi các khoản chi phí sau khi phát mại đấu giá tài sản.

Dư luận các chủ doanh nghiệp thành phố Hạ Long đồng tình với sự vào cuộc kịp thời và quyết định thấu tình đạt lý của UBND tỉnh Quảng Ninh không thực hiện cưỡng chế phá dỡ siêu thị mini Thịnh Vượng.

Ông Dương Xuân Đại cũng chia sẻ, qua Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông bày tỏ lòng biết ơn của ông và gia đình đối với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và hứa sẽ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu nêu trong Công văn số 3670, ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định không cưỡng chế phá dỡ siêu thị mini Thịnh Vượng trong bối cảnh ngay sau dư âm Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo và đồng hành hỗ trợ phát triển doanh nghiệp theo đúng tinh thần Nghị quyết 35/CP của Chính phủ của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ông Dương Xuân Đại qua PV Báo DĐDN gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Như DĐDN đã thông tin, DNTN Xí nghiệp sản xuất, thương mại Thịnh Vượng (Cty Thịnh Vượng) phường Hà Lầm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào năm 2006 - 2007, có đầu tư xây dựng siêu thị mini Thịnh Vượng không có giấy phép xây dựng và đã bị UBND TP Hạ Long xử phạt hành chính. Doanh nghiệp kinh doanh liên tục từ đó đến nay, những tưởng vi phạm trật tự xây dựng của mình đã được “phạt cho tồn tại” như bao công trình khác. Cuối năm 2016 (sau đúng 10 năm), doanh nghiệp này nhận được quyết định cưỡng chế, phá dỡ công trình siêu thị gồm nhà 5 tầng với 3.000 m2 sàn. Và ngày 24/4/2017, UBND phường Hà Lầm (TP. Hạ Long) ra Thông báo số 05 về việc “tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị” đối với siêu thị Thịnh Vượng.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hủy quyết định cưỡng chế, phá dỡ Siêu thị Thịnh Vượng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích