Khơi thông mặt bằng cho điện mặt trời

Enternews.vn Sau khi Quyết định 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam của Thủ Tướng Chính Phủ được Ban hành.

Các nhà đầu tư điện mặt trời trong nước, đặc biệt là 36 dự án chờ cơ chế biểu giá mới lo ngại một là phá sản hoặc bán lỗ cho các chủ đầu tư nước ngoài.

Về Biểu giá Fit2 thời gian quá ngắn để thực thi dự án. Đặc biệt trong thời gian bệnh dịch, việc nhập các trang thiết bị bị kéo dài thời gian hơn, giá bị đẩy cao hơn.

Trong khi đó, một số dự án đã triển khai xong công tác giải phóng mặt bằng truyền tải điện quá chậm, không kịp tiến độ hưởng cơ chế khuyến khích của Chính phủ khiến nhà đầu tư bị ép giá cao, có chỗ lên tới hàng chục lần so với quy định của nhà nước.

Để khuyến khích tư nhân làm điện, EVN cần tập trung nâng cấp đường truyền tải điện để phù hợp với tiến độ phát triển của năng lượng sạch. Chính quyền cần tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho công tác đấu nối các dự án.

Tuấn Tú ghi

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khơi thông mặt bằng cho điện mặt trời tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích