“Khơi thông” dòng vốn chất lượng

Enternews.vn Theo dự kiến, Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) sẽ khai trương văn phòng tại Hà Nội vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

 HCL Technologies vừa công bố đầu tư vào Việt Nam và có kế hoạch tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

HCL Technologies vừa công bố đầu tư vào Việt Nam và có kế hoạch tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới.

HCL là một trong ba doanh nghiệp công nghệ lớn nhất của Ấn Độ với doanh thu trung bình năm khoảng 9,7 tỷ USD. Tập đoàn này đã có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.

Theo ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch HCL "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ và cam kết sẽ đem lại cơ hội cho các nhân tố trẻ và giàu kinh nghiệm tại Việt Nam, để được làm việc tại công ty công nghệ toàn cầu mà không cần ra nước ngoài. Bởi lẽ, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng phát triển ngành công nghệ thông tin mạnh mẽ”.

Một trong những động thái quan trọng của HCL là đã phối hợp với một số trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên để triển khai đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin với quy mô đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng khắt khe nhất.

Việc một trong những doanh nghiệp công nghệ lớn nhất của Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam không chỉ tạo ra nhiều việc làm trong lĩnh vực số và cơ hội cho lao động tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Quan trọng hơn, đây là một trong những dự án theo đúng định hướng thu hút vốn FDI mà Chính phủ đặt ra gần đây. Vấn đề là những chính sách mới cần quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn nữa để “khởi thông” dòng vốn chất lượng cao như trên chảy mạnh vào Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Khơi thông” dòng vốn chất lượng tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích