Khởi nghiệp từ đồng vốn 17 triệu, chàng hotboy trở thành Chủ tịch HĐQT thương hiệu Phúc Tea

Enternews.vn Từ đồng vốn 17 triệu, chàng hotboy cùng đội nhóm của mình đã xây dựng thành công chuỗi 96 cửa hàng nhượng quyền với thương hiệu Phúc Tea.

Phúc Tea được thành lập vào ngày 31/3/2017 bởi Chủ tịch Nhật Vũ cùng với người đồng hành của mình. Xuất thân từ sinh viên thanh nhạc trường CĐ Văn hóa Nghệ Thuật TPHCM. Anh từng tham gia nghệ thuật, là người mẫu quảng cáo, xuất hiện trong các seri phim sitcom của Huỳnh Lập, cùng Quang Trung, Khả Như, Hương Giang.

Hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT, Co-Founder thương hiệu Phúc Tea với 96 cửa hàng nhượng quyền và sẽ đạt mốc 100 cửa hàng trong tháng tới. Ngoài ra anh và người đồng hành của mình còn sở hữu 3 business khác nhau nữa.

Anh Vũ thường viết bài chia sẻ về kinh doanh trên trang cá nhân của mình, trích dẫn trong một bài viết :

"Sau nhiều năm chênh vênh trên chính con đường mình đã chọn, lăn lộn các công việc từ phục vụ quán ăn tới bồi bàn quán bar nhiều cám dỗ với mục đích có tiền để nuôi ước mơ nghệ thuật của mình và cũng đã có lúc muốn bỏ cuộc.

Quyết định rời xa con đường nghệ thuật để tìm một hướng đi mới. Trong môi trường này Vũ gặp được một người em làm partime mà trong quá trình làm việc cảm thấy 2 anh em làm việc rất hợp nhau. Hiện tại người em đó cũng là một người đồng hành tuyệt vời của Vũ, bạn ấy tên là Tài, một người đầy năng lượng và siêu siêu giỏi.

Sau khi rời công ty với một số vốn ít ỏi của cả 2 anh em gom lại được 17 triệu, tụi mình quyết định tìm đóng một xe đẩy để bán trà sữa ở vỉa hè, mọi khâu từ nấu, pha chế, nguyên liệu, khách hàng tụi mình lo hết từ A-Z. Nhớ lại hồi đó đi bán mà 2 anh em chở nguyên liệu từ nhà đi ra chỗ bán trên chiếc xe máy cồng kềnh giống như đi bán kẹo kéo vậy, cực lắm nhưng vui ơi là vui.

Thời gian này Vũ cũng bị coi thường nhiều lắm chứ, nhưng không sao tại vì trước đó mình dở thật mà.

Phúc Tea rất chăm làm công tác cộng đồng từ những ngày thành lập, thường tổ chức những buổi từ thiện, đồng hành cùng sinh viên, trao học bổng khuyến học, bởi vì tụi mình quan niệm rằng khi kinh doanh bất cứ gì ngoài mục đích lợi nhuận là điều hiển nhiên thì còn phải tạo giá trị cho cộng đồng nữa, phải làm người ta thương người ta mến cái đã rồi muốn bán cái gì thì bán."

Một vài điều mà tụi mình muốn gửi gắm cho những ai đang trong giai đoạn khởi nghiệp: Hãy mơ lớn, nghĩ khác biệt, dám thử, thiết lập mục tiêu rõ ràng. Cứ mạnh dạng thử, thua thì làm lại, không sao.

Chọn người đồng hành phù hợp và đội nhóm tuyệt vời là bạn đã nắm 50% phần thắng

Để đạt được một thành công nhất định chắc chắn không thể thiếu họ, những người này sẽ giúp ta nhìn ra được một khía cạnh khác của vấn đề, từ đó đưa đến quyết định chính xác hơn. Vũ rất biết ơn và tự hào khi có họ ở bên mình.

Luôn vững tin vào bản thân mình

Mỗi chúng ta đều có một sở trường đặt biệt, hãy phát huy để biến nó thành phi thường. Luôn lắng nghe trái tim mình, trực giác của mình để biết phải làm gì.

Trải nghiệm mọi thứ một cách thật sâu sắc, bình tĩnh, sống hết mình, giúp đỡ người khác rồi sẽ đến một thời điểm, bạn nhất định thành công ở một lĩnh vực của riêng bạn.

Thành công của mỗi người có được là bằng tất cả những điều người mà đó tích lũy được trong một quá trình.

Xây dựng những mối quan hệ chất lượng

Hãy cởi mở với những mối quan hệ, nếu bạn ngại phải làm quen với một ai đó bạn sẽ không học hỏi được điều gì cả.

Luôn ghi nhớ và biết ơn những người đã giúp đỡ chúng ta

Lòng biết ơn là ngọn nguồn của mọi đức hạnh, biết ơn giúp ta cảm nhận rằng cuộc đời này đáng yêu vô cùng, đáng để tận tâm cống hiến.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp từ đồng vốn 17 triệu, chàng hotboy trở thành Chủ tịch HĐQT thương hiệu Phúc Tea tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích