Khởi nghiệp tinh gọn tại Khánh Hòa

Enternews.vn Khóa đào tạo “Chương trình đào tạo chuyên sâu khóa học khởi nghiệp tinh gọn cho các bạn khởi nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa và cả nước” lần đầu tiên được tổ chức tại Khánh Hòa.

Hòa chung với tinh thần khởi nghiệp cả nước, sáng ngày 31/8, tại Trường Đại học Nha Trang, CLB Khởi nghiệp Khánh Hòa, VCCI Khánh Hòa, Trường Đại Học Nha Trang đã phối hợp tổ chức “Chương trình đào tạo chuyên sâu khóa học khởi nghiệp tinh gọn cho các bạn khởi nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa và cả nước” với sự tham gia của các đại biểu và hơn 200 học viên có tinh thần khởi nghiệp.

Bà Đặng Thị Thu Nguyệt, Trưởng Văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc.

Bà Đặng Thị Thu Nguyệt, Trưởng Văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc.

Khóa đào tạo căn cứ theo Kế hoạch số 35/NĐ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh.

Bên cạnh đó, phong trào khởi nghiệp tại Khánh Hòa vẫn còn nhỏ lẻ, mờ nhặt do đó, khóa đào tạo nhằm thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp Khánh Hòa phát triển hòa chung với tinh thần khởi nghiệp của cả nước.

Trong 3 ngày (từ ngày 31/8 - 2/9), các học viên sẽ được CEO của TMT group Tạ Minh Tuấn, Chuyên gia doanh nhân hàng đầu của Việt Nam về khởi nghiệp, Doanh nhân trẻ thành đạt nhất của Châu Á do Forbes bình chọn và cũng là Doanh nhân xã hội thành công nhất với chương trình đào tạo X-startup@ social Việt Nam 2018 đào tạo về xây dựng giá trị cốt lõi cho từng cá nhân và tinh thần khởi nghiệp; Xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp khả thi và nghiên cứu thị trường tinh gọn; Các bài học về kĩ năng lãnh đạo, tuyển người và xây dựng quy trình làm việc, KPI cả team, từng bộ phận, từng cá nhân; Cách hình thành một startup: xây dựng cơ cấu tổ chức,  mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh hoạt động hiệu quả, quản lý tài chính và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp.

Rất đông các học viên đến tham gia khóa đào tạo

Rất đông các học viên đến tham gia khóa đào tạo

Sau khóa đào tạo các học viên sẽ có thể tự vẽ được cho bản thân một sơ đồ khởi nghiệp tinh gọn để hạn chế những tổn thất không đáng có khi khởi nghiệp; Xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp xung quanh mình từ cộng sự, nhân viên cho đến lựa chọn một người hướng dẫn; Tạo dựng được mạng lưới khởi nghiệp trên Toàn Quốc; Được cấp chứng chỉ hoàn thiện khóa học khởi nghiệp tinh gọn.

Khóa đào tạo sôi nỗi ngay buổi khai mạc

Khóa đào tạo sôi nỗi ngay buổi khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà Đặng Thị Thu Nguyệt, Trưởng Văn phòng đại diện VCCI tại Khánh Hòa cho biết: Đây là lần đầu tiên Chương trình được tổ chức tại TP Nha Trang, Khánh Hòa nhưng với quy mô khá lớn và đã thu hút rất đông các học viên là Giám đốc, quản lý của các Công ty khởi nghiệp, quản lý, nhân viên cả các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp tham gia.

Các học viên cùng nhau trao đổi tại buổi đào đạo

Các học viên cùng nhau trao đổi tại buổi đào đạo

Bà Nguyệt hy vọng, với tinh thần khỏi nghiệp này, từ nay đến năm 2020, phong trào khởi nghiệp sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn và Khánh Hòa sẽ cùng chung với cả nước đạt ít nhất 1 triệu doanh nghiệp theo tinh thần phát động của Thủ tướng Chính phủ "Phong trào Quốc gia Khởi nghiệp" năm 2016 và Nghị quyết 35/CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp tinh gọn tại Khánh Hòa tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích