Khởi nghiệp thất bại qua 2 năm của một blogger nghiệp dư

Enternews.vn Mình bắt đầu làm Blog từ tháng 3/2017 tới nay là hơn 2 năm công việc mình bắt đầu. Trong 2 năm đó mình nhận ra nhiều thứ không được như mong đợi, màu hồng của thế giới này.

Tại sao nhiều người thích làm một công việc gì, họ lại nghĩ giữ chừng hay một người luôn luôn nhảy công việc liên tục. Trong khoảng thời gian này mình đã có được đôi chút câu trả lời.

1. Sự hưng phấn

Khi bắt đầu trở thành một Blogger mình đã được vẽ trước màu hường từ ai đó. Sau đó mình bắt đầu tích góp tiền và tạo Website đầu tiên (sử dụng WordPress, tên miền và hosting của 2 nhà cung cấp).

Thời gian đó ít có tài liệu, blog nói về WordPress như ngày nay (Mình tự tìm hiểu tất tần tật).Mình cảm thấy nó thật vui và thú vị sau khi đã có được một Blog đầu tiên. Mình bắt đầu lên kế hoạch và chiến lược cho Blog của mình sau đó. Bạn có tin được không mỗi lần đăng bài lên các Group mình nhận được rất nhiều sự quan tâm và thu hút rất nhiều Email (mình sử dụng của Sparkpost vì nó miễn phí hiện ta mình dịch vụ khác).

Mình cảm thấy rất thú vị khi nhận được rất nhiều Email và tệp khách hàng của mình mở rộng ra nhiều nhưng không ai vô Website của mình vì TỆP KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH SAI HOÀN TOÀN.

Khi người ta đã không quan tâm đến bạn thì cho dù làm tốt và hoàn thiện đến cách mấy cũng vậy, và giai đoạn thứ 2 bắt đầu từ đây.

2. Giai đoạn khủng hoảng

Đây là giai đoạn mà mỗi Blogger phải trải qua. Nếu không vượt qua được khoảng thời gian này thì sẽ bị đào thải ra thị trường.
Mình đã trải qua 1 năm thất bại với sự lạc lõng và không ai định hướng.

Mình không có mentor, chỉ có cái laptop bên cạnh và 4 tiếng để ngủ, 20 tiếng còn lại là đi học, đi làm bên ngoài và 2 tiếng để học, làm Blog sửa code (hiện nay bạn có thể sử dụng Elementor để tối ưu hóa thời gian)

Giai đoạn này mình bị stress trầm trọng vì không có thời gian chăm cho Blog, mất định hướng, không chiến lược, NO EVERYTHING.

Cách nào để vượt qua giai đoạn này:

Câu nói muôn thuở: “Tại sao tại bắt đầu”, “Điều gì làm mình phải cố gắng”
Muốn thoát khỏi nó, cách tốt nhất là đối mặt với nó, cải thiện nó hằng ngày. Mình nghiệm ra được sau 1 năm.
Nếu khủng hoảng càng dài thì việc bỏ đam mê của mình là điều rất đổi bình thường.
“Đam mê mà không ra tiên, tốt nhất bỏ đam mê đi”
Mình cũng thế, mình thích công việc viết lách và sáng tạo nội dung, mình chọn tạo cho mình Blog để được là chính mình nhưng nó chỉ là đam mê và đam mê không ra tiền.

Sau đó sẽ đến bước thứ 3

3. Làm lại

Việc làm lại tất cả, định hướng cho Blog (đập lại tất cả) để xây dựng lại rất cần thiết. Bước này cho mình một thay đổi hết sức quan trọng, mình vừa làm công ty chuyên về Digital Marketing vừa viết trên Blog, làm mình thay đổi hết sức phi thường.

Nếu kết hợp giữa đi làm đúng ngành và thỏa mãn theo đam mê của mình, sẽ thúc đẩy được sự tiến bộ của mình. Trong võn vẹn 1 tháng mình đã thay đổi con người hoàn toàn, Blog của mình có traffic, trang cá nhân Facebook có tương tác mạnh và bài viết trên các diễn đàn được nhiều sự quan tâm.

Một sự khôn ngoan đó chính là giữa làm và áp dụng thực tế sẽ cho mình được nhiều trãi nghiệm trước giờ chưa bao giờ có. Nếu làm đúng thì việc phát triển của mình sẽ tiến xa hơn bây giờ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp thất bại qua 2 năm của một blogger nghiệp dư tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích