Khởi nghiệp nông nghiệp: Cách nuôi dê kỳ lạ giúp "đại gia" thu tiền tỷ

Enternews.vn Ngoài việc chọn giống dê có nguồn gốc từ Nam Phi thì thức ăn cho đàn dê cũng rất đặc biệt, không phải ai cũng biết.

Trang trại dê DTH Farm của ông Vũ Quang Huy nằm ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Trang trại rộng hơn 15 hecta,38 dãy chuồng nuôi với 2.000 dê bố mẹ và hơn 3.000 dê vỗ béo.

Trang trại rộng 15 hecta nhìn từ trên cao.

Trang trại rộng 15 hecta nhìn từ trên cao.

Giống dê mà ông Quang Huy nuôi có nguồn gốc từ Nam Phi có tên gọi dê boer. Theo ông chủ trang trại, loại dê này phù hợp với khí hậu Việt Nam nên tăng trưởng nhanh. Dê tăng trưởng trung bình từ 5 – 7kg/ tháng, tăng trưởng tối đa lên tới 150kg tuy nhiên nuôi hiệu quả nhất khoảng 40 – 50kg là xuất chuồng. Đặc biệt dê boer có giá thành cao, chất lượng thịt thơm ngon tỉ lệ móc hàm đạt 40 – 50%, nên việc nuôi dê boer sẽ cho hiệu quả kinh tế gấp 2 lần so với nuôi dê thường (dê núi).

Hàng năm ông Quang Huy bán, xuất khẩu hàng trăm con dê với doanh thu tiền tỷ. Bên cạnh đó, ông Huy còn đang liên kết với các hộ nông dân trên toàn quốc để giảm chi phí vận chuyển khi bán dê con hay dê thương phẩm tới tay khách hàng.

Để dê có năng suất cao, khỏe mạnh, chủ trang trại còn dùng bí quyết riêng: Cho dê ăn cây thuốc nam.

Ông Quang Huy với mô hình nuôi dê kết hợp thức ăn bình thường với thảo dược.

Ông Quang Huy với mô hình nuôi dê kết hợp thức ăn bình thường với thảo dược.

Sau 5 năm nuôi dê, ông Quang Huy đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý trong việc nuôi dê. Đó là việc cho dê ăn thức ăn bình thường cộng với cây thuốc nam được trồng trong trang trại. Thảo dược vừa tăng sức đề kháng, vừa tốt cho sức khỏe hàng ngày của dê. Dê khỏe mạnh, ít bệnh tật giúp tăng năng suất cho đàn dê.

Bên cạnh đó, ông tận dụng nguồn phân của dê để làm phân trùn quế. Nguồn phân này vừa bán vừa để bón cho cây trồng trong trang trại. Nguồn cây như bắp, thảo dược… cho dê trong trang trại được bón bằng phân trùn quế nên tốt tươi.

Do quy trình khép kín trong trang trại nên nguồn nguyên liệu đầu vào cho dê giảm đến 70%, giúp tăng giá trị kinh tế từ việc nuôi dê.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp nông nghiệp: Cách nuôi dê kỳ lạ giúp "đại gia" thu tiền tỷ tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích