Khởi động chương trình “Sáng lập và đào tạo doanh nhân”

Enternews.vn (DĐDN) - Vừa qua tại Hà Nội – Quỹ Lotus, một quỹ đầu tư tác động xã hội tại Việt Nam và Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU) đã công bố \"Chương trình sáng lập và đào tạo doanh nhân\".

(DĐDN) - Vừa qua tại Hà Nội – Quỹ Lotus, một quỹ đầu tư tác động xã hội tại Việt Nam và Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU) đã công bố "Chương trình sáng lập và đào tạo doanh nhân".

kyket Lễ ký kết của Quỹ Lotus

Chương trình này khuyến khích tập trung vào việc đổi mới và có tính chất tác động xã hội của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Để kỷ niệm sự hợp tác này, một buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đã diễn ra vào 3/3/2016 tại FTU Hà Nội. Theo thỏa thuận này, FTU Hà Nội sẽ hỗ trợ Quỹ Lotus trong việc tiếp cận với những ý tưởng mới, phương án kinh doanh cho đầu tư cũng như cung cấp không gian làm việc cho chương trình.

Dựa theo quan hệ đối tác này, Quỹ Lotus cam kết hỗ trợ "Thử thách sáng tạo FBA" và sẽ hỗ trợ đào tạo, tư vấn, tài trợ ngân sách cho ý tưởng được đoạt giải. Được khởi xướng vào năm 2012, "Thử thách sáng tạo FBA" hiện tại là sân chơi duy nhất của doanh nghiệp xã hội khởi nghiệp cạnh tranh với nhau chỉ dành cho sinh viên Hà Nội. Đồng tổ chức cuộc thi này là Khoa Quản trị Kinh doanh của FTU và câu lạc bộ Enactus. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào giữa tháng Tư, năm 2016 với 3 ý tưởng kinh doanh dẫn đầu được lựa chọn từ hơn 70 đơn nộp vào.

Sau buổi lễ, ông Lim Song - CEO của Công Ty TNHH Cộng Sự Đông Dương, Chủ tịch của Việt Nam Sports Platform Limited., đã điều hành buổi hội thảo Quốc tế mang tên "Làm thế nào để suy nghĩ như một doanh nhân thành công" tại phòng A1001, Đại học Ngoại thương. Hơn 100 sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và học hỏi.

Hồng Sơn

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi động chương trình “Sáng lập và đào tạo doanh nhân” tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích