Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe

Enternews.vn Mới đây, Bộ Y tế và VitaDairy đã tổ chức hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khoẻ”, tại TP. Đà Nẵng.

Hội thảo lần này ngoài việc đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch bằng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò, còn nêu bật vai trò của Dinh Dưỡng miễn dịch trong việc giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Đặc biệt tuyên truyền đến các bà mẹ trẻ về việc bổ sung liều lượng Sữa non và IgG đạt chuẩn để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

Tại hội thảo, GS.TS.Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, đánh giá cao và ủng hộ tinh thần “mẹ can đảm, con tự tin”, trẻ nên được khuyến khích vận động thể chất, tự trải nghiệm thay vì được giữ gìn, bảo vệ thái quá khiến mất dần khả năng tự vệ sức khỏe. Theo giáo sư, để trẻ làm được điều này thì yếu tố tiên quyết là phải có nền tảng sức khỏe tốt, đến từ hệ miễn dịch khỏe mà sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung IgG từ sữa non bò là một giáp pháp tối ưu.

GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chia sẻ tại hội thảo.

GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chia sẻ tại hội thảo.

Báo cáo trong hội thảo đã cho thấy, Hệ miễn dịch có sự phát triển theo hướng: “Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Từ 06-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh. PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy Trưởng bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội nhắc đến giai đoạn 06-36 tháng tuổi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

Bên cạnh đó, trong tình hình hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh. Đặc biệt, trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do miễn dịch chưa hoàn thiện. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch như thế nào là đúng chuẩn, đầy đủ và hợp lý để tăng cường kháng thể trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng, điều đó được Thứ trưởng và các cán bộ Y Tế đặc biệt quan tâm trong hội thảo.

Bác Sĩ Chuyên Khoa 2. Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh Dưỡng, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 TP.HCM đã chia sẻ về giải pháp và biết thêm :“Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung kháng thể IgG có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

VitaDairy nhận chứng nhận đồng hành cùng Bộ Y Tế trong năm hành động miễn dịch.

VitaDairy nhận chứng nhận đồng hành cùng Bộ Y Tế trong năm hành động miễn dịch.

Tại đây, các chuyên gia cũng chia sẻ thêm về lượng IgG cần thiết cho trẻ như: Đối với trẻ, cần cung cấp 3-6g sữa non/ ngày, tương ứng 0,6-1g kháng thể IgG, tùy theo độ tuổi của trẻ, mẹ cần lưu ý bổ sung lượng IgG chuẩn sẽ trực tiếp  giúp trẻ có miễn dịch khỏe và giảm bệnh vặt.

Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc Công ty VitaDairy cho biết: “Sữa non bò mặc dù là dưỡng chất hàng đầu chứa sung kháng thể cho trẻ giúp tăng cường miễn dịch, nhưng nếu không bổ sung hàm lượng chuẩn khoa học, đạt ngưỡng IgG 1000mg/100gr sản phẩm thì cũng không đạt được công dụng như mong muốn. VitaDairy đã ý thức điều này từ lâu nên cho ra đời sản phẩm Colosbaby cho trẻ từ 2 tuổi, ngoài việc bổ sung IgG từ sữa non bò với hàm lượng chuẩn khoa học, sản phẩm còn có hệ dưỡng chất được thiết kế đặc biệt giúp phát huy tối đa công dụng của IgG. Những nỗ lực này bởi vì VitaDairy hiểu rằng, trí tuệ chỉ có thể thăng hoa khi trẻ có một hệ miễn dịch khỏe”.

Cũng tại hội thảo này, đại diện VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby cho Bện Viện Sản-Nhi Đà Nẵng. Không chỉ là đơn vị luôn đồng hành cùng bộ y tế trong việc cập nhật những kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đến thế hệ cha mẹ trẻ để nuôi con tốt hơn, VitaDairy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam.

                                                                                                                    

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích