Khoa học đang định hình tương lai của các loại sản phẩm dinh dưỡng?

Enternews.vn Từ 11 -12/9 tại Singapore, Vitafoods Asia - sự kiện dành riêng cho các loại thực phẩm chức năng và đồ uống dinh dưỡng và các sản phẩm thực phẩm bổ sung sẽ được tổ chức.

Điều này cũng không quá xa với thực tế. Trớ trêu là, chính lối sống ít vận động và sử dụng thức ăn nhanh của chúng ta lại là điều thúc đẩy nhu cầu cho các sản phẩm lành mạnh hơn. Ngành nghiên cứu hỗ trợ các loại thực phẩm và nguyên liệu dinh dưỡng, đồ uống, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm dinh dưỡng và chăm sóc cá nhân do đó mà cũng ngày càng phát triển hơn.

ffhggh

ffhggh

Tại triển lãm Vitafoods Asia sắp tới, khách hàng có thể thấy được chính xác sự chuyển đổi của các ngành công nghiệp thực phẩm, thực phẩm bổ sung, làm đẹp và dược phẩm thông qua nỗ lực của các nhà đổi mới sáng tạo và nhà khoa học nhằm đem lại sức khỏe tối ưu từ những gì con người tiêu thụ.

Đưa đổi mới sáng tạo và phát minh lên hàng đầu

Vitafoods Asia là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất đi đầu về đổi mới sáng tạo và phát minh trong ngành để cùng trao đổi về những thách thức trong quá trình phát triển sản phẩm. 

Việc sử dụng những sản phẩm nhãn trắng (white-label) và nhãn riêng (private-label) đã được hoàn thiện có thể đưa ngay vào thị trường là cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để tiếp cận và khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường. Nhu cầu thị trường được thúc đẩy do người tiêu dùng ngày càng có nhận thức hơn về y tế dự phòng và mối liên hệ tích cực giữa chế độ dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật. Theo báo cáo chung của Modor Intelligence, Nhật Bản và dần dần là Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đã khiến thị trường dược thực phẩm tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng 7,5% mỗi năm.

Năm 2018, theo báo cáo của Grand View Research, thị trường dược thực phẩm toàn cầu có thể được định giá tới 578,23 tỷ USD vào năm 2025. Để nắm bắt cơ hội thị trường này, các nhà phân phối, nhà bán lẻ và nhà sản xuất có thể khám phá và tìm nguồn thực phẩm bổ sung, thực phẩm và đồ uống chức năng cải tiến chất lượng cao tại triển lãm Vitafoods Asia.

Tại triển lãm Vitafoods Asia, Quý vị có thể tìm kiếm nguồn cung và trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo mới nhất giúp cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, cả về thể chất và tinh thần, từ các loại đồ uống tăng lực, thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn, thực phẩm bổ sung dạng nhai cho đến viên sủi tăng lực và các sản phẩm liên quan. 

Sản xuất theo đơn đặt hàng và Dán nhãn riêng

Triển lãm này là một địa chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm nguồn cung các sản phẩm nhãn trắng và nhãn riêng đã được hoàn thiện và sẵn sàng để đưa ra thị trường. Những sản phẩm này là cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để tiếp cận và khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường.

Sự kiện Vitafoods Asia để kết nối với hơn 5.500 khách tham quan đến từ 60 quốc gia và khám phá hơn 300 đơn vị trưng bày các nguyên liệu chính, sản phẩm có thương hiệu, thành phẩm, thuốc, mỹ phẩm dinh dưỡng, chăm sóc cá nhân và dinh dưỡng dành cho động vật.              

Hơn thế nữa, người mua còn có cơ hội gặp gỡ các đơn vị sản xuất các sản phẩm theo đơn đặt hàng riêng. Người mua có thể tìm được nhà sản xuất để phát triển các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của mình, cho dù đó là những chiết xuất mới, vitamin, khoáng chất hoặc protein, thanh năng lượng, đồ uống thể thao isotonic hay viên nhai giàu năng lượng.

Định hình dinh dưỡng đảm bảo hiệu quả hoạt động thể thao tối ưu

Một ví dụ cho sự phát triển của thị trường là nhu cầu về dinh dưỡng cho thể thao đang ngày càng tăng nhờ có sự nâng cao hiểu biết về giá trị của dinh dưỡng trong nhóm vận động viên và người tập luyện thể dục chuyên nghiệp. Xu hướng này đặc biệt đúng tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Ngày nay, trên thị trường đã có sẵn những thực phẩm và đồ uống chức năng có chứa các thành phần như protein, vitamin, amino axit và các axit béo omega-3 giúp duy trì phong độ tập luyện đỉnh cao. Bên cạnh những thành phần này, sử dụng các loại khoáng chất và thảo mộc trong đồ uống chức năng giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức tối ưu là một xu hướng mới đang phát triển nhanh trên thị trường

Các nhà phát triển thực phẩm và đồ uống tiêu biểu nhất thế giới sẽ có mặt tại Vitafoods Asia như DuPont Nutrition & Health, nhà sản xuất chất nhũ hóa và chất làm ngọt, probiotics, chế phẩm bảo quản sinh học và nguyên liệu bảo quản thực phẩm; dung dịch protein; các hệ thống và phụ gia tạo đặc; keo nước đặc biệt; tá dược.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khoa học đang định hình tương lai của các loại sản phẩm dinh dưỡng? tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích