Khổ vì thủ tục cấp phép điện mặt trời

Enternews.vn Ngày 21/05/2019, chúng tôi nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án đầu tư Công ty TNHH The H Initiative đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương.

Sở này sau đó đã gửi các công văn hỏi các sở, bộ, ngành lấy ý kiến, trong đó có Bộ Công thương. Ngày 18/07/2019, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương có công văn trả lời số 1190. Đến ngày 05/08/2019, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương yêu cầu chúng tôi giải trình bổ sung, chúng tôi đã nộp hồ sơ giải trình bổ sung cho dự án. Nhưng KH&ĐT không những chưa chấp thuận, mà lại ra thêm một công văn nữa xin lấy lại ý kiến của các cơ quan ban ngành vào ngày 03/09/2019.

Đến nay, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương vẫn chưa có phản hồi. Sở KH&ĐT thông báo cho chúng tôi rằng, ý kiến của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương có tính chất quyết định đến việc cấp phép đầu tư cho dự án. Do đó, việc chưa phản hồi của Cục này dẫn đến Sở không có cơ sở để cấp phép, làm kéo dài thời gian xử lý. Tính từ ngày nộp hồ sơ đến nay đã kéo dài hơn 5 tháng nhưng chúng tôi vẫn chưa được xử lý kết quả.

Vì vậy, chúng tôi mong rằng, tất cả các thủ tục hành chính trong cấp phép đừng làm nản lòng chủ trương khuyến khích đầu tư điện mặt trời của Chính phủ.

Nguyễn Thành -ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khổ vì thủ tục cấp phép điện mặt trời tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích