Khi "ngọn lửa" yêu nước luôn bùng cháy

Enternews.vn Khi “ngọn lửa” yêu nước luôn bùng cháy và tỏa sáng trong triệu triệu trái tim dân Việt thì đất nước sẽ mãi mãi trường tồn.

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. 

Đó là ngày đoàn tụ, non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải; đất nước chung tay xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội, hướng tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Sau bao năm đô hộ nhằm đồng hóa một nước thuộc khu vực Đông Dương nhỏ bé, thực dân Pháp hùng mạnh đến đế quốc Mỹ sừng sỏ bậc nhất thế giới lúc bấy giờ vẫn phải ngậm ngùi nhận thất bại bằng những chiến thắng vang dội của quân - dân Việt Nam như: Từ chiến dịch Biên giới (1950), đến chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), và cho đến đại thắng mùa xuân lịch sử năm 1975, đã đánh dấu mốc son chói lọi vào lịch sử của dân tộc, làm vang dội năm châu, chấn động địa cầu.

Chiến thắng của người dân Việt Nam đã làm nức lòng dân tộc, nức lòng bạn bè thế giới. Làm sao chúng ta, một đất nước nhỏ bé lại làm được điều kỳ diệu như vậy?

Trả lời cho câu hỏi đó, chỉ có thể khẳng một điều rằng: Chính văn hóa và bản sắc văn hóa dân tộc đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người dân, mỗi dân tộc Việt Nam trên dải đất hình chữ S này. Nó là sợi chỉ đỏ vô hình kết nối mỗi con người Việt Nam lại với nhau và cũng là sức mạnh giúp cho sự gắn kết cộng đồng để làm nên điều diệu kỳ.

Trong những ngày tháng 4 hào hùng  này, chúng ta không khỏi xúc động, tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sẽ mãi là niềm tự hào của người dân Việt Nam nói riêng và các dân tộc cần lao trên thế giới nói chung trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc. Đó là niềm kiêu hãnh, biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Chiến tranh đã qua đi, tiếng súng đạn và máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc đau thương của cuộc chiến sẽ không bao giờ dễ quên trong tâm trí mỗi con dân đất Việt.

Do đó, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc nó cần bắt đầu từ mọi đường hướng. Đặc biệt, khi lịch sử được xem là sự kết nối giữa danh dự cá nhân và dân tộc, nó trở thành điểm quy chiếu về giá trị và ý nghĩa tinh thần trong sự tồn tại và phát triển của dân tộc đó.

Ngày 30/4 – ngày non sông Việt Nam nối liền một dải. Hơn bất kỳ lúc nào, mỗi người con nòi giống Lạc Hồng cần biết rõ lịch sử nguồn cội hơn bao giờ hết. Khi “ngọn lửa” yêu nước luôn bùng cháy và tỏa sáng trong triệu triệu trái tim dân Việt thì đất nước sẽ mãi mãi trường tồn. Để rồi, bài học lớn về yêu chuộng hòa bình sẽ luôn đúng, không chỉ riêng Việt Nam, mà đúng với mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khi "ngọn lửa" yêu nước luôn bùng cháy tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích