Khi nào mới "chốt" phương án xử lý BOT Cai Lậy?

Enternews.vn "2 tháng nữa mới có thể chốt và đưa ra đề xuất về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Chính phủ" - Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Giao thông Vận tải cho biết mới đây khi trao đổi với báo chí.

Hai tháng nữa mới chốt được phương án BOT Cai Lậy

Bộ Giao thông Vận tải cho biết phải 2 tháng nữa mới chốt được phương án BOT Cai Lậy. Ảnh: Internet.

Theo đó, ông Thể cho biết phải 2 tháng nữa mới có thể chốt và đưa ra đề xuất về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Chính phủ. Ngoài BOT Cai Lậy, Bộ Giao thông Vận tải cùng các bộ ngành, địa phương sẽ phối kết hợp để tham mưu cho Chính phủ xử lý những vấn đề vướng mắc chung của BOT.

“Thủ tướng cách đây không lâu cũng có chỉ đạo năm 2018 phải đặc biệt quan tâm giải quyết tồn tại của BOT. Do đó, năm nay, đối với trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải chúng tôi sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ này. Cụ thể như thế nào thì có thể trong vài tháng tới Bộ Giao thông Vận tải sẽ có đề xuất với Chính phủ để xem xét việc này” - ông Thể nói.

Trước đó, tối 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy từ 1 - 2 tháng để xem xét các vấn đề liên quan.

Thủ tướng nhấn mạnh, với BOT Cai Lậy, có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta vẫn phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện phương án cuối cùng trình Thường trực Chính phủ quyết định, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm như khai tăng khối lượng, cũng như xem lại mức phí và vị trí đặt trạm thu phí để vừa bảo đảm quyền lợi của người dân vừa góp phần thúc đẩy các dự án BOT giao thông. Kiên quyết không được để vấn đề kinh tế phát sinh thành các bất ổn xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đánh giá tổng thể cơ chế chính sách đầu tư đối với các dự án BOT, đẩy mạnh triển khai việc thu phí không dừng ở những tuyến có điều kiện.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới dài 12 km, xây mới 7 cầu; phần sửa chữa quốc lộ 1 dài 26,5 km.

Ngày 1/8/2017, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bắt đầu thu phí, gặp sự phản ứng quyết liệt của người dân và phải dừng từ ngày 15/8/2017. Đầu tháng 12/2017, BOT Cai Lậy tiếp tục thu phí song sau đó liên tục xả trạm vì người dân phản đối.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khi nào mới "chốt" phương án xử lý BOT Cai Lậy? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích