Khát vọng khởi nghiệp thành công của chàng trai quê lúa

Enternews.vn Phạm Chiến Đương sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Quỳnh Hải, Quỳnh Phụ, Thái Bình đã tạo ra những bước đột phá trong kinh doanh với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Tuy xuất thân trong một gia đình thuần nông nhưng anh luôn ấp ủ giấc mơ xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. Chính vì lẽ đó Năm 2012 khi tốt nghiệp đại học Khoa quản trị Kinh doanh anh lập tức lên mảnh đất Thủ Đô để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Mới 22 tuổi không mối quan hệ, không tiền, không có chỗ dựa, chỉ có tự mày mò tìm kiếm các cơ hội kinh doanh. Thời gian đầu Đương gặp vô vàn khó khăn, đến lỗi tiền đi xe bus cũng không còn để đi. Khi nhà nhà đã yên sâu vào giấc ngủ thì Đương vẫn cặm cụi nghiên cứu tìm hiểu những chiến lược kinh doanh của các chuyên gia để tìm ra những bước đi cho riêng mình. Với Đương cũng như nhiều bạn trẻ khác khởi nghiệp lập nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nên đã có những lúc công việc kinh doanh của Đương rơi vào bế tắc, càng làm càng sa vào nợ nần nhiều và có những lúc Đương đã có ý định buông xuôi. Nhưng với niềm đam mê kinh doanh và muốn tạo những bước đột phá trong kinh doanh đã khiến Đương không thể dừng bước.

Với suy nghĩ không có thành công nào là không phải trải qua những cay đăng, trồng cây cũng cần đủ thời gian và gian nan mới mong tới ngày hái quả. Với bản lĩnh và ý chí năm 2017 công việc kinh doanh và tổ chức đội nhóm bán hàng của Đương đã lập lên đội nhóm hùng mạnh lên tới 1500 thành viên trải đều trên 15 tỉnh thành phố. Công việc kinh doanh của Đương đã có những thời điểm tạo lên mức thu nhập lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Với ý chí không có gì cản trở được niềm đam mê kinh doanh đã giúp Đương tạo được tài sản có giá trị cho riêng mình là chiếc xe mazda6 và mercedes C300 AMG cùng với một vài bất động sản.

Tuổi trẻ dám nghĩ dám làm dám thành công

Anh chia sẻ, hiện tại mỗi tháng anh có thể kiếm được rất nhiều tiền từ các công việc kinh doanh của anh. Cuộc sống hiện tại của anh cũng thay đổi khá nhiều. Không còn chật vật như những ngày đầu mới bước chân vào nghề còn non nớt, thiếu vốn, kinh nghiệm và không được chỉ dẫn giúp đỡ của những người đã đi trước.

Để nói về lời khuyên của mình anh chia sẻ với các bạn trẻ, những người mong muốn khởi nghiệp rằng trong cuộc sống mọi thứ đều không hề dễ dàng tuy nhiên chỉ cần bạn tin rằng mình có thể thành công , mình có thể làm được thì vũ trụ sẽ hợp lực để giúp bạn. Điều căn bản là bạn phải dám nghĩ, dám làm và dám ước mơ.

Có một câu nói mà bản thân anh rất thích ‘ muốn thành công phải giúp cho nhiều người thành công đó là lí do anh mất rất nhiều đêm trăn trở làm cách nào để mình có thể giúp được nhiều người hơn.

Lời cuối trước khi dừng buổi chia sẻ anh có nói thêm rằng anh có một sứ mệnh trong cuộc sống là trở thành một nhà huấn luyện kinh doanh giúp đỡ hàng nghìn người thay đổi tư duy và thay đổi chất lượng cuộc sống.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khát vọng khởi nghiệp thành công của chàng trai quê lúa tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích