Khánh thành Trạm y tế Xuân Lũng - Phú Thọ

Enternews.vn Trạm y tế xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa được bàn giao đưa vào sử dụng. Đây là công trình do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tài trợ với giá trị 3 tỷ đồng.

Công trình trạm y tế xã Xuân Lũng được bàn giao sẽ đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương

Công trình trạm y tế xã Xuân Lũng được bàn giao sẽ đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương

Được khởi công từ tháng 7/2019, đến nay công trình đã hoàn thành (với kiến trúc 2 tầng, tổng diện tích sàn 530 m2, gồm 16 phòng chức năng, 1 quầy thuốc) có chất lượng xây dựng tốt để bàn giao cho địa phương đưa vào quản lý sử dụng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo đã khẳng định: Thực hiện chương trình an sinh xã hội của Chính phủ và PVN, với cam kết tài trợ để hoàn thiện công trình ý nghĩa rất lớn đến an sinh xã hội, là tuyến “phòng thủ’ đầu tiên của Ngành y tế khi dịch bệnh diễn ra, dù trong thời gian vừa qua doanh nghiệp cũng gặp những khó khăn bất thường vì dịch bệnh và thời tiết gây nên nhưng PVFCCo đã quyết tâm đồng hành cũng với địa phương hoàn thiện công trình Trạm y tế xã Xuân Lũng.

Về phía địa phương sẽ chỉ đạo đưa vào khai thác và sử dụng có hiệu quả, để công trình Trạm y tế xã Xuân Lũng phát huy hết công năng của công trình, phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân địa phương. Chính quyền, trạm y tế cũng đặc biệt cảm ơn PVN đã tài trợ thêm thiết bị điện tử hiện đại để Trạm y tế sử dụng trong việc kết nối trực tuyến trong chẩn đoán, điều trị từ các tuyến, ông Lê Danh Thức - Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng chia sẻ.

Ông Đỗ Chí Thanh - PTGĐ PVN trao tặng thiết bị cho Trạm y tế

Ông Đỗ Chí Thanh - PTGĐ PVN trao tặng thiết bị cho Trạm y tế

Được biết, xã Xuân Lũng là một xã miền núi phía Bắc của huyện Lâm Thao, dân số hiện có khoảng 5.400 người, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%. Đời sống của nhân dân trong xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên thu nhập còn thấp, chưa ổn định dẫn đến đời sống còn nhiều khó khăn. Việc trạm y tế xã được đưa vào sử dụng mang 1 ý nghĩa rất lớn với việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe tới nhân dân địa phương, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Trạm y tế Xuân Lũng - Phú Thọ tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích