Khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi lớn nhất Tây Nguyên

Enternews.vn Nhà máy hạt điều rang củi đầu tiên và lớn nhất Tây Nguyên vừa được khánh thành với hy vọng sẽ tiêu thụ hàng ngàn tấn hạt điều thô cho nông dân trồng điều tại Tây Nguyên và các vùng phụ cận.

Ngày 17/9, Công ty cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai(45 Lê Hồng Phong, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi, lễ ký kết hợp tác và nhận chứng nhận HACCP, ISO 22000.

1.	Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi do Công try cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai làm chủ đầu tư

1. Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi do Công try cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai làm chủ đầu tư

Nhà máy hạt điều rang củi được đặt tại Thôn Hàm Rồng, xã Chư H’Đrông (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) với công suất thiết kế ban đầu khoảng 720 tấn nhân/năm bằng phương pháp rang truyền thống để tạo nên hương vị thơm ngon cho sản phẩm, vừa để đáp ứng tiêu chuẩn của đối tác.

Tại Lễ khánh thành nhà máy, công ty còn tổ chức ký kết hợp tác với đối tác là Siêu thị Big C Việt Nam (Tập đoàn Central Group Thái Lan) và đón nhận Chứng nhận HACCP, ISO 22000.

Sản phẩm Hạt điều rang của Công ty Hải Bình đã được bán tại Siêu thị Big C Việt Nam.

Sản phẩm Hạt điều rang của Công ty Hải Bình đã được bán tại Siêu thị Big C Việt Nam.

Ông Nguyễn Huỳnh Phú Lâm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai cho biết, hiện nay đơn vị đã cho ra thị trường 6 dòng sản phẩm và đã có mặt tại hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam và Thái Lan. Mới đây chuỗi siêu thị Vinmart cũng đã ký thỏa thuận với Công ty cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai để cung cấp sản phẩm cho hệ thống 80 siêu thị trên toàn quốc.

Ông Lâm đánh giá, lợi thế thực sự của nông nghiệp Việt Nam phải ở khâu chế biến và để nâng cao giá trị nông sản, đưa sản phẩm vươn ra thị trường toàn cầu thì cần làm tốt khâu chế biến và xây dựng thương hiệu.

Lễ Ký kết hợp tác

Lễ Ký kết hợp tác và đón nhận Chứng nhận HACCP, ISO 22000

Để sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và đáp ứng tiêu chuẩn của đối tác, Công ty cổ phần Hạt điều Hải Bình Gia Lai đã tổ chức liên kết với người nông dân sản xuất điều tại các vùng chuyên canh cây điều tại tỉnh Gia Lai, vùng Tây Nguyên và Bình Phước theo chuẩn VietGAP và Organic. Đồng thời chia sẻ lợi nhuận với người nông dân trồng điều nhằm ổn định vùng nguyên liệu, giúp xóa đói giảm nghèo.

Được biết, các tỉnh Tây Nguyên hiện có trên 94.000 ha điều được phân bổ chủ yếu tại Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Nhà máy Hạt điều rang củi lớn nhất Tây Nguyên tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích