Khánh thành F-Town 3, FPT Software kỳ vọng thu hút 10.000 tài năng công nghệ vào 2020

Enternews.vn Ngày 13/11/2019, tại Khu công nghệ cao Quận 9, TP.HCM, FPT Software đã chính thức khánh thành F-Town 3, mang dấu ấn một “Sài Gòn thu nhỏ”.

Đây là một trong những dấu mốc nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm hành trình 20 năm thành lập FPT Software – Hành trình truyền nguồn cảm hứng công nghệ với sứ mệnh “Mang trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu”.

Lãnh đạo tập đoàn FPT và FPT Software cắt băng khánh thành tòa nhà

Lãnh đạo tập đoàn FPT và FPT Software cắt băng khánh thành tòa nhà

Khánh thành Tổ hợp văn phòng F-Town 3 – Sài Gòn thu nhỏ giữa thung lũng công nghệ

Được khởi công từ 15/01/2018, Tổ hợp văn phòng F-Town 3 có quy mô xây dựng 69.000m2 với thiết kế chủ đạo “Building in the Park” chính thức được khánh thành, đáp ứng chỗ làm việc cho 7.500 nhân sự. Sự ra đời của Tổ hợp F-Town 3 nằm trong lộ trình phát triển các khu Campus công nghệ cao của FPT Software, tạo ra môi trường làm việc và sáng tạo lý tưởng, thu hút và đáp ứng nhu cầu về phát triển của các tài năng công nghệ Việt. Cùng với F-Town 1 và F-Town 2, FPT Software kỳ vọng việc đưa vào sử dụng F-Town 3 Ftown 3 sẽ góp phần thu hút nhân lực chất lượng cao, đảm bảo mục tiêu World Class vào năm 2024.

Lấy cảm hứng thiết kế từ chính câu chuyện lịch sử hình thành Sài Gòn – vùng đất của sự hội tụ giữa thiên nhiên và con người cùng với sự giao thoa của nhiều nguồn văn hoá đa dạng, Tổ hợp F-Town 3 là khu campus thứ 6 trên cả nước của FPT Software. Công trình bao gồm 7 tầng nổi và một tầng hầm, chia thành các khu vực văn phòng và trung tâm nghiên cứu, phát triển các dịch vụ giải pháp, khu vực đào tạo cùng với những khu vực tiện ích khác như khu vực thư giãn – giải trí, nhà ăn, nhà trẻ, phòng y tế… nhằm mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

ông Trương Gia Bình chia sẻ về cơ hội và tiềm năng phát triển chuyển đổi số

ông Trương Gia Bình chia sẻ về cơ hội và tiềm năng phát triển chuyển đổi số

Theo đó, các khu vực sảnh văn phòng được thiết kế và đặt tên theo tên mô phỏng các hình thái của nước như sảnh Mây, sảnh Mưa, sảnh Sóng, sảnh Băng. Không gian làm việc tại F-Town 3 tái hiện một thương cảng sầm uất, giao thương tấp nập, tái hiện các khu phố nước ngoài mang màu sắc đặc trưng như khu phố Nhật, Hoa, Hàn…. Các phòng họp được đặt tên mô phỏng các dòng sông lớn với khát vọng vươn ra biển lớn như sông Mekong, sông Nin, sông Amazon…. Khu vực vườn thượng tầng dành cho các hoạt động sinh hoạt tập thể được tái hiện theo các khu kênh rạch chằng chịt đặc trưng của Sài Gòn như Nhiêu Lộc, Thị Nghè…

Tại sự kiện khánh thành Tổ hợp văn phòng F-Town 3, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự phát triển của công nghệ phải song hành cùng phát triển con người. Vì vậy, khi tiến hành khởi công xây dựng một văn phòng, chúng tôi đều đặt yếu tố con người làm trọng tâm và mục tiêu là không chỉ mang đến môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp tạo điều kiện tận hưởng tự do sáng tạo và phát triển nhất, mà còn mong muốn truyền nguồn cảm hứng về văn hoá bản địa đến các nhân viên làm việc tại đây, cùng nhau phát huy tinh thần dấn thân vào thử thách, cùng kiến tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới”.

Công viên khổng lồ trong tòa nhà FTown 3. Không gian xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là điểm nổi bật trong thiết kế tòa nhà

Công viên khổng lồ trong tòa nhà FTown 3. Không gian xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là điểm nổi bật trong thiết kế tòa nhà

Các khu campus trước đó của FPT Software đều là những điểm hợp lưu của tri thức, của sự trân trọng và tiếp nối văn hoá Việt. F-Ville 1 và F-Ville 2 tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) được xây dựng mô phỏng theo mô hình làng nghề, trong khi đó F-Complex Đà Nẵng lấy cảm hứng thiết kế từ Trống đồng Văn Lang.

Chuyển đổi số” - Mũi nhọn công nghệ thời 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngày 13/11, nhằm giúp cho các công ty hiểu hơn về cơ hội bứt phá lớn cũng như khó khăn, thách thức đặt ra trong quá trình chuyển đổi số, phiên thảo luận công nghệ với chủ đề “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức” đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo FPT và các tập đoàn lớn như Masan, Deloitte, Bayer, Outsystem.

Theo báo cáo của International Data Coperation (IDC) tháng 11 năm 2018, ước tính trong năm 2019, thế giới sẽ chi 1,18 nghìn tỷ USD cho chuyển đổi số. Đến năm 2020, thị trường này sẽ mở rộng thêm 67% lên gần 20 nghìn tỷ USD, và đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số (Digital economy) dự kiến sẽ đóng góp 24,3% vào GDP toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty, tập đoàn công nghệ tham gia thành công vào lĩnh vực này sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự thay đổi của kinh tế thế giới. Chia sẻ tại phiên thảo luận, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT một lần nữa nhấn mạnh đây là cơ hội lớn của các doanh nghiệp/tập đoàn khi tham gia Chuyển đổi số.

Định vị là công ty cung cấp giải pháp công nghệ, FPT Software đã đặt “Chuyển đổi số” làm mũi nhọn với trọng tâm phát triển các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện, dựa trên nền tảng các công nghệ cốt lõi như AI, Big Data, Blockchain… Đồng thời, tùy vào đặc thù lĩnh vực và nhu cầu của các doanh nghiệp, FPT Software còn tham gia tư vấn quá trình đào tạo nhân sự, phát triển hệ thống… để giúp các doanh nghiệp chóng thực hiện thành công chuyển đổi số.

Trong phiên thảo luận, đại diện FPT Software và các diễn giả đã đưa ra những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp đạt được khi chuyển đổi số thành công – tạo ra mô hình sản xuất kinh doanh mới, tối ưu hóa chi phí, giảm thiểu các rủi ro kinh doanh, từ đó tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc…

Đồng hành cùng doanh nghiệp bằng sự tin tưởng và tín nhiệm tuyệt đối

Đón tiếp tại sự kiện là hơn 200 khách mời là các đại diện doanh nghiệp nước ngoài – đối tác và là khách hàng của FPT Software nói riêng và FPT nói chung, Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software cho biết: Thành công của FPT Software không thể nào thành hiện thực khi không có sự tin tưởng, tín nhiệm tuyệt đối và sự đồng hành của các đối tác. Không chỉ là đối tác, là khách hàng, các bạn còn là những tri kỷ cùng FPT Software sẻ chia giấc mơ lớn về công nghệ trong hơn 20 năm qua”.

Sau 20 năm thành lập, FPT Software hiện đang là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và là đối tác chuyển đổi số của các tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Tài chính ngân hàng, sản xuất, logistics…. Công ty hiện đã và đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 600 khách hàng là các tập đoàn lớn, trong đó có hơn 100 tên tuổi nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Bằng những đột phá trong công nghệ, FPT Software đã và đang truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ về tiềm năng và trí tuệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới khi không ngừng chuyển mình bứt phá trong công cuộc chuyển đổi số. Năm 2019, FPT Software đặt mục tiêu đạt 500 triệu USD doanh thu. Kết quả, 6 tháng đầu năm công ty đạt hơn 222 triệu USD, lợi nhuận tăng hơn 35%. Hiện công ty đang có hơn 15.000 cán bộ công nhân viên. FPT Software với khát vọng ngày càng lớn mạnh, làm điểm tựa vững chắc cho cộng đồng công nghệ Việt Nam, là nơi thu hút và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành F-Town 3, FPT Software kỳ vọng thu hút 10.000 tài năng công nghệ vào 2020 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích