Khánh Hòa: Triển khai thanh toán điện tử cho Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến

Enternews.vn Sáng 19/12, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến đã ký kết triển khai thanh toán dịch vụ Hành chính công thông qua Ví điện tử MoMo.

Theo đó, Ví MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Khánh Hòa cung cấp.

Đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác Triển khai thanh toán điện tử cho Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến

Đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác triển khai thanh toán điện tử cho Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến

Từ quý 3/2019, người dân khi sử dụng các dịch vụ Hành chính công (HCC) tại tỉnh Khánh Hòa đã có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua Ví MoMo bằng cách dùng tính năng quét QRCode của MoMo: quét QRCode ngay trên Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến.

Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa cho phép thanh toán trực tuyến 260/1.961 thủ tục HCC do các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường thị trấn trên toàn tỉnh cung cấp. Khách hàng có thể thanh toán tất cả các loại phí, lệ phí và thủ tục hành chính thông qua Ví MoMo.

Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên mạng Internet. Nơi đây công khai thông tin về cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, toàn bộ thủ tục hành chính do các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trên một cổng thông tin dịch vụ công duy nhất. Điều này mang sự thuận tiện rất lớn cho khách hàng, thực hiện đúng chủ trương: hành chính công không giấy tờ, một địa chỉ có tất cả. Tại đây khách hàng có thể nộp hồ sơ điện tử, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, thanh toán trực tuyến các loại phí, lệ phí và nhận kết quả qua bưu chính công ích.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Khánh Hòa cho biết đang muốn đẩy mạnh, hướng người dân đến thói quen sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến nên trong giai đoạn này sẽ tập trung triển khai và gia tăng dần các thủ tục hành chính công thực hiện trên môi trường online. Bên cạnh thanh toán trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, sắp tới hai bên sẽ mở rộng thêm hình thức tích hợp thanh toán ngay trên ứng dụng Ví MoMo.

Trong tương lai, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ví MoMo như một đối tác chiến lược để đẩy mạnh thanh toán điện tử tại quầy thông qua các hình thức như: Quét QRCode tại quầy hoặc trên biên nhận nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử cho người dân khi đến làm việc trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ HCC tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Trọng Thái Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến chia sẻ: “Thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ hành chính công là chủ trương chung của Chính phủ và là xu thế tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh Khánh Hòa luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác để cung cấp các tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường điện tử; theo phương châm thiết thực, tiện lợi, đơn giản, bảo đảm đại đa số người dân có thể tiếp cận dễ dàng. Sắp tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh cho phép thanh toán trực tuyến đối với tất cả các thủ tục hành chính có phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính, đồng thời đẩy mạnh truyền thông để đông đảo cá nhân, tổ chức biết và sử dụng dịch vụ”.

Còn theo ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví điện tử MoMo cho biết: “Chúng tôi không nhìn thanh toán dịch vụ công như mảng kinh doanh thông thường mà nó sẽ tạo ra những tác động lớn về mặt vĩ mô. Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến về bản chất là thúc đẩy sự phát triển của xã hội, xây dựng nền tảng của một xã hội không tiền mặt như mục tiêu Chính phủ hướng tới. Là doanh nghiệp Việt Nam, MoMo nhận thấy cần có trách nhiệm chung trong sự đi lên của đất nước. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được sự tin tưởng của tỉnh Khánh Hòa cho hợp tác lần này và sẽ nỗ lực giúp Khánh Hòa triển khai tốt nhất.”

Trước đó, theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019, Chính phủ đã chỉ đạo Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, trong đó yêu cầu Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh “ban hành kế hoạch thực hiện cung cấp ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền ở cấp độ 4, đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích,... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ”. Hợp tác giữa Ví điện tử MoMo và Tỉnh Khánh Hòa chính là để thực hiện chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Ngay sau buổi Lễ ký kết, cơ quan đơn vị và địa phương đã được hướng dẫn thực hiện công việc giúp người dân trên cổng thông tin điện tử, cũng như toàn bộ nội dung đã được ký kết là kỹ năng kỹ thuật trong việc thực hiện thanh toán trực tuyến.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Triển khai thanh toán điện tử cho Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích