Khánh Hòa: Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Enternews.vn Cụ thể, từ 00 giờ ngày 10/8/2020 sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng.

Ngày 9/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Công điện của UBND tỉnh Khánh Hòa

Công điện của UBND tỉnh Khánh Hòa

Vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trở lại và diễn biến khá phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước và có chiều hướng bùng phát, lây lan mạnh ra nhiều địa phương khác. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương của tỉnh Khánh Hòa cũng đã kích hoạt lại phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc kiểm tra, giám sát, quản lý, khoanh vùng và xử lý các trường hợp nghi ngờ theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam, 45 tuổi trú phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh là F1 của bệnh nhân 751.

Trong đó, ngày 08/8/2020, Khánh Hòa ghi nhận 01 trường hợp dương tính với vi rút SAR-CoV-2 trong cộng đồng, ngành Y tế tỉnh này đã chủ trì, phối hợp với các ngành, các cấp, chính quyền địa phương đã chủ động, kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, lập danh sách các tiếp xúc gần với ca bệnh, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Khánh Hòa ở trong nhóm các tỉnh có nguy cơ, việc nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết, vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức xã hội, các tầng lớp Nhân dân; các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, buông lỏng các nguyên tắc phòng chống dịch. Đồng thời, vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Từ 00 giờ ngày 10/8/2020, Khánh Hòa sẽ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Từ 00 giờ ngày 10/8/2020, Khánh Hòa sẽ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 10/8/2020, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân: Không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; Trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong tiếp xúc và không được tụ tập đông người; Tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19; tham gia khai báo y tế tự nguyện đầy đủ. Khi ốm, có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khám chữa bệnh… 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích