Khánh Hòa: Phạt 90 triệu đồng đối với Doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc trái phép

Enternews.vn UBND TP. Nha Trang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Phong Nguyên 90 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động 2 tháng vì sử dụng lao động người Trung Quốc không hợp pháp.

Sau khi có quyết định xử phạt của UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), ngày 26/10, Công an TP Nha Trang cũng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (02 Tôn Đản, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) do ông La Khương Dư làm giám đốc.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang thường xuyên kiểm tra các cửa hàng vi phạm quảng cáo và sử dụng lao động trái phép

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang thường xuyên kiểm tra các cửa hàng vi phạm quảng cáo và sử dụng lao động trái phép.

Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên bị phạt là do sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp phép lao động hoặc sử dụng nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn.

Ngoài ra, Công ty Phong Nguyên quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện khổ chữ nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt bên dưới chữ tiếng Việt trong trường hợp trên cùng một sản phẩm quảng cáo có sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Từ những vi phạm trên, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên 90 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động hai tháng đối với công ty này. Ngoài ra, TP Nha Trang còn buộc Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên tháo gỡ, xóa các biển quảng cáo vi phạm.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang, qua kiểm tra tại nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên, phát hiện năm người Trung Quốc đang lao động tại nhà hàng này.

Trong đó, đoàn kiểm tra xác định có hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động, một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hai thị thực của hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động là Xie Xianghui và Cui Lipeng.

Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện bằng khổ chữ tiếng nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt dưới chữ tiếng Việt.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa: Phạt 90 triệu đồng đối với Doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc trái phép tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích