Khánh Hoà: Giá đất nền tại các khu đô thị giảm mạnh

Enternews.vn Lượng giao dịch bất động sản trong quý 3/2018 tại Khánh Hòa giảm mạnh, thị trường đang hoạt động ở mức cầm chừng.

Lượng giao dịch bất động sản trong quý 3 tại Khánh Hòa giảm mạng

Lượng giao dịch bất động sản trong quý 3 tại Khánh Hòa giảm mạnh

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, trong quý 3/2018 tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực ở thị trường căn hộ Nha Trang. Cụ thể, bổ sung 490 căn vào nguồn cung hiện hữu từ dự án HUD Building Nha Trang đã nâng tổng nguồn cung condotel lên mức 12.000 căn, chủ yếu đến từ TP. Nha Trang và khu vực Bãi Dài.

Được xem như là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Châu Á, trong quý 3/2018 Nha Trang đã chào đón hơn 1,7 triệu lượt khách đến tham quan. Ngành công nghiệp du lịch của thành phố có những bước phát triển mạnh góp phần thúc đẩy nhu cầu condotel của thành phố.

Mặc dù được coi là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường nhưng giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ.

Ở phân khúc đất nền, nhà phố nguồn cung chủ yếu đều từ các dự án cũ mở bán các đợt hàng mới như: Khu đô thị Mỹ Gia, KĐT Lê Hồng Phong 1 - 2, khu đô thị Nam Vĩnh Hải với gần 1.500 sản phẩm được rao bán và chỉ có hơn 1.000 sản phẩm được giao dịch, chủ yếu ở các phân khúc 1-2 tỷ/nền.

Đất nền là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư hai miền Bắc, Nam nên chiếm tỉ lệ giao dịch thành công cao nhất trên thị trường bất động sản trong quý 3/2018. Tuy nhiên, giá bán ở phân khúc này cũng giảm so với quý 2/2018, tùy vị trí dao động từ 15-50 triệu/m2 và giảm khoảng từ 3-5% so với Quý II/2018.

 Giá đất nền tại các khu đô thị giảm từ 3-5% so với quý 2/2018

Giá đất nền tại các khu đô thị giảm từ 3-5% so với quý 2/2018

Riêng phân khúc đất nền, căn hộ trong quý 3 có dấu hiệu chững lại phân khúc đất nền, chung cư giá trên 30 triệu/m2. Dòng sản phẩm phân khúc đất nền từ 13-15 triệu/m2 và chung cư xã hội giá 13-15 triệu/m2 đang được quan tâm nhất hiện nay với các dự án: Chung cư xã hội P.H Complex Nha Trang, Khu đô thị Nam Vĩnh Hải Nha Trang.

Trong khi đó, phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng trong quý 3/2018 ở Nha Trang mặc dù có nhiều sản phẩm được tung ra nhưng với lợi thế du lịch địa phương đang phát triển tốt nên vẫn thu hút được các nhà đầu tư ngoại tỉnh, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM.

Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ từ các dự án mới được chào bán trong Quý 3/2018 chỉ đạt khoảng 20%. Lượng giao dịch của sản phẩm condotel tại Khánh Hòa đạt 789 sản phẩm, giảm mạnh so với Quý 1 và Quý 2/2018.

Đáng chú ý, quyết định dừng chuyển nhượng đất ở tại nơi dự kiến xây dựng Đặc khu Kinh tế Vân Phong đã khiến việc mua bán chậm lại. Hầu như chỉ còn rất ít giao dịch vì chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền tăng cường công tác quản lý đất đai nên đa số nhà đầu tư đều đợi thông qua Luật đặc khu. Hiện tại giá đất tại khu vực vẫn giữ ở mức cao nhưng thanh khoản rất thấp.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản tại Khánh Hòa, sức mua của thị trường giảm nên các chủ đầu tư thay đổi chiến lược chuyển sang bán hàng nhỏ giọt nhằm duy trì thị trường đợi lượt sóng mới. Bên cạnh đó, người tiêu dùng ngày càng thông minh họ quan tâm đến yếu tố pháp lý dự án nhiều hơn trước khi ra quyết định giao dịch.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hoà: Giá đất nền tại các khu đô thị giảm mạnh tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích