Khánh Hòa cam kết hỗ trợ tích cực cho các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc

Enternews.vn Khánh Hòa ưu tiên phát triển cảng biển, logictic, phát triển khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, chế biến xuất khẩu…do đó, mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ với doanh nghiệp Hàn Quốc vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Tại Hội nghị, các cơ Sở ban ngành của tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng khu kinh tế, khu công nghiệp và nhiều lĩnh vực mà tỉnh đã và đang thu hút đầu tư.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong đó, ông Go Jin Young, Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam cho biết, hơn 24 năm hoạt động tại Khánh Hòa với chính sách ưu đãi về thuê đất, thuê mặt nước cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương Hyundai Việt Nam ngày một phát triển và trở thành một trong những công ty đóng tàu tầm cỡ thế giới khi mỗi năm đóng mới 10-15 chiếc tàu có trọng tải lên tới 87.000 tấn.

Đại diện các tập đoàn Hàn Quốc cho biết rất ấn tượng với những lợi thế của Khánh Hòa về logictic, cảng biển, du lịch và khai thác chế biến thủy sản… và các chính sách thu hút đầu tư.

Đại diện các tập đoàn Hàn Quốc mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về hạ tầng, lợi thế của các khu kinh tế, cảng biển, khu – cụm công nghiệp để lựa chọn đầu tư hiệu quả. Đặc biệt là thế mạnh và các chính sách hỗ trợ của địa phương.

Ông Kim Eui Joong, Tham tán Thương mại cho biết, rất ấn tượng với các lợi thế của Khánh Hòa trong việc phát triển logictic, cảng nước sâu, du lịch… đặc biết là những chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư của địa phương.

“Tôi sẽ có báo cáo với các doanh nghiệp Hàn Quốc về những lợi thế, tiềm năng và chính sách của Khánh Hòa và tôi sẽ là người trực tiếp chia sẻ về các lợi thế đó”, ông Kim chia sẻ tại Hội nghị.

Một góc Khu kinh tế Vân Phong

Một góc Khu kinh tế Vân Phong

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa là một trong những địa phương được Chính phủ ưu tiên phát triển khu kinh tế, đặc biệt là Khu kinh tế Vân Phong đang được lập quy hoạch chi tiết để trình Chính phủ phê duyệt. Khánh Hòa ưu tiên đến việc phát triển cảng biển, logictic, phát triển khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, chế biến xuất khẩu…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, xuyên suốt nhiều năm qua, Khánh Hòa luôn coi trọng Hàn Quốc, xem như là một trong những đối tác hợp tác quan trọng, chiến lược hàng đầu với ưu thế về công nghiệp chế biến, chế tạo, tài chính ngân hàng, dịch vụ… với lực lượng lao động mang tính chuyên nghiệp cao, tạo ra sản phẩm, hàng háo có hàm lượng tri thức và chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Vì vậy chúng tôi mong muốn có được sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực: công nghiệp cao, năng lượng sạch, các ngành công nghiệp, bất động sản, dịch vụ, chế biến thực phẩm, vận tải hàng không... Trong đó việc nâng cao chất lượng, giá trị nông sản thực phẩm, tạo điều kiện để hàng hóa của tỉnh Khánh Hòa tiếp cận được thị trường Hàn Quốc" - ông Tuân nói.

Được biết, tính đến nay, doanh nghiệp Hàn Quốc có 25 dự án đầu tư vào Khánh Hòa. Riêng Khu kinh tế Vân Phong và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thu hút 22 dự án với tổng vốn đấu từ 228 triệu USD. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa cam kết hỗ trợ tích cực cho các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích