Khai trương trang fanpage DDCI Quảng Ninh

Enternews.vn Sáng 22/8, Sở Kế hoạch và Đầu Quảng Ninh tổ chức buổi Tọa đàm tham vấn ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về các nội dung Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và khởi động ra mắt trang fanpage “DDCI Quảng Ninh”. (DDCI: Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp Sở, Ban, Ngành và Địa phương thuộc tỉnh)

Các đại biểu ấn like khởi động trang Fanbage DCCI QUẢNG NINH

Các đại biểu ấn like khởi động trang Fanbage DCCI Quảng Ninh. Ảnh: Lê Cường

Tại buổi Tọa đàm ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Ninh nhấn mạnh: Việc tổ chức Tọa đàm không chỉ để nghe tham vấn từ các DN, mà mục đích quan trọng khác là nghe các DN, doanh nhân đưa ra đề xuất, sáng kiến. Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực và phù hợp với tình hình của địa phương, góp phần thúc đẩy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ phát triển DN, nhất là các DN khởi nghiệp, tạo phát triển nhanh bền vững, trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Đánh giá về Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV có hiệu lực từ năm 2018, các doanh nghiệp cho rằng quy định các điều còn chung chung, không có điểm mới. Để triển khai thực tế, Trung ương cũng như tỉnh cần đặc biệt quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ về đất đai và vốn, tư vấn và đào tạo… bởi hiện nay đối với nhóm doanh nghiệp này khi mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn, tài sản ít, khó tiếp cận vay vốn do trở ngại về thủ tục tín chấp, thế chấp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về: vấn đề tiếp cận và áp dụng khoa học công nghệ vào phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; hoạt động của các cụm công nghiệp địa phương; vấn đề quy hoạch quỹ đất, mặt nước; GPMB thực hiện các dự án đầu tư theo Luật đất đai 2013.

Các sở, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ những thắc mắc của doanh nghiệp đó là muốn được vay tín chấp, ngân hàng dựa 1 trong 4 yếu tố gồm doanh nghiệp có tình hình tài chính minh bạch và lành mạnh, sự bảo lãnh của Quỹ bảo trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, có báo cáo đánh giá xếp hạng tín nhiệm của doanh nghiệp. Hiện nay trong tổng số trên 98 nghìn tỷ dư nợ của Quảng Ninh thì có 30% dư nợ, doanh nghiệp được các Ngân hàng cho vay dựa trên tín chấp. Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền Luật đến với doanh nghiệp tiếp cận cơ chế, chính sách của Nhà nước, của tỉnh.

Cũng tại buổi tọa đàm, Sở Kế hoạch Đầu tư và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã ra mắt trang Fanpage “DDCI Quảng Ninh” nhằm mục đích tiếp nhận thông tin từ cộng đồng các doanh nghiệp để các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai trương trang fanpage DDCI Quảng Ninh tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích