Khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước

Enternews.vn (DĐDN) - Sáng 26/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính và khai trương Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước.

(DĐDN) - Sáng 26/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính (https://mof.gov.vn) và khai trương Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước (https://vst.mof.gov.vn) do Công ty CP Công nghệ Tinh Vân phát triển.

congttbtcThứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai (ở giữa) nhấn nút khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, Bộ Tài chính coi hệ thống Cổng TTĐT là “nơi đón tiếp đầu tiên”. Cổng TTĐT Bộ Tài chính có nhiệm vụ giới thiệu và cung cấp đầy đủ thông tin cập nhật về chiến lược, cơ chế, chính sách và hoạt động của các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành tài chính; đồng thời là địa chỉ cung cấp các dịch vụ công của ngành Tài chính theo các cấp độ khác nhau trên môi trường điện tử, là cổng tích hợp thông tin toàn ngành Tài chính và là đầu mối công bố các thông tin chính thức của Bộ Tài chính trên mạng Internet, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định của Chính phủ, đáp ứng nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính.

Việc nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã được thực hiện với nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện được thiết kế khoa học, thân thiện với người truy cập thông tin, sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó là việc tổ chức, sắp xếp lại Cổng TTĐT Bộ Tài chính với việc hình thành các chuyên trang như: Chuyên trang Tin tức Tài chính, Chuyên trang Dịch vụ công trực tuyến,... Trong đó đã chuyển đổi thành công Trang thông tin nội bộ Kho bạc Nhà nước thành Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước, qua đó cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến cốt lõi của hệ thống Kho bạc Nhà nước để phục vụ các đơn vị ngoài ngành Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo đánh giá cao vai trò của Cổng TTĐT Bộ Tài chính trong thời gian qua. Với giao diện mới trang trọng, thân thiện, phong phú về nội dung và hình thức, đây là đầu mối cung cấp thông tin chính thức của Bộ Tài chính, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trong toàn ngành và sẵn sàng tích hợp với Cổng TTĐT Chính phủ.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cổng TTĐT ngành Tài chính trong thời gian tới, Thứ trưởng Vũ Thị Mai yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, Cục Tin học và Thống kê tài chính là đơn vị chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong ngành Tài chính đảm bảo duy trì mọi thông tin, dịch vụ cung cấp qua Cổng TTĐT của Bộ và các Tổng cục được cập nhật thường xuyên, đảm bảo tính chính xác, hiệu quả, và an ninh, an toàn mạng.

Hai là, tiếp tục xây dựng và triển khai mới các dự án ứng dụng công nghệ thông tin để tin học hóa các dịch vụ công của ngành Tài chính đảm bảo đến năm 2020, 100% dịch vụ công của Bộ Tài chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3. Trong đó, 30% dịch vụ công có thanh toán lệ phí được cung cấp trực tuyến mức độ 4 trên Cổng TTĐT ngành Tài chính theo lộ trình đã được Chính phủ và Bộ Tài chính phê duyệt.

Ba là, tổ chức nghiên cứu, áp dụng các giải pháp và công nghệ mới liên quan đến Cổng TTĐT Bộ Tài chính và dịch vụ công trực tuyến; xây dựng và thử nghiệm mô hình công nghệ cho người sử dụng có thể thực hiện được các giao dịch bằng thiết bị đầu cuối khác nhau.

Bốn là, tổ chức nghiên cứu mở rộng cung cấp các dịch vụ điện tử khác trên Cổng TTĐT Bộ Tài chính, đảm bảo việc cung cấp trao đổi thông tin giữa các đơn vị trong Cổng TTĐT Bộ Tài chính cũng như Cổng TTĐT Chính phủ và các đơn vị liên quan một cách an toàn, hiệu quả; hướng tới khả năng liên thông ở mức độ cao trong môi trường Chính phủ điện tử.

Năm là, đối với trang Tin tức Tài chính, cần đảm bảo luôn là đầu mối cung cấp thông tin chính thống về hoạt động, chủ trương, cơ chế chính sách của ngành Tài chính; góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và quan hệ công chúng của ngành Tài chính.

Sáu là, đối với Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước, là Cổng thông tin đện tử mới, do đó cần bố trí nhân sự quản lý phù hợp, hiệu quả; xây dựng các chuyên mục, chuyên trang có thiết kế sinh động, nội dung phong phú; đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của các dịch vụ công trực tuyến với mục tiêu hướng tới tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan quản lý nhà nước.

Bộ Tài chính mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí để phát triển hệ thống Cổng TTĐT hiệu quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết 36a của Chính phủ.

Châu Huệ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích