Khai trương đường bay Hải Phòng – Côn Minh (Trung Quốc)

Enternews.vn Rút ngắn thời gian di chuyển từ Hải Phòng đi Côn Minh (Trung Quốc) từ 15 tiếng bằng đường bộ xuống còn hơn 1 tiếng với đường bay Hải Phòng - Côn Minh.

Tối 30/9, tại sân bay quốc tế Cát Bi, Công ty hữu hạn Hàng không Ruili (Trung Quốc) đã tổ chức Lễ khai trương đường bay mới từ Hải Phòng đi Côn Minh và đón chuyến bay đầu tiên mã hiệu DR5027, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 20h50, chuyên chở 186 hành khách.

Sự kiện mở đường bay Hải Phòng – Côn Minh lần này cũng đúng dịp xây dựng khu mậu dịch tự do Vân Nam vừa được Thủ tướng Trung Quốc phê duyệt.

Lãnh đạo thành phố chúc mừng lễ khai trương

Lãnh đạo thành phố chúc mừng lễ khai trương

Chia sẻ tại buổi Lễ khai trương, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định, việc mở đường bay kết nối Hải Phòng - Vân Nam (Trung Quốc) không những thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đa dạng và sâu rộng hơn mà còn là cơ hội tốt để xúc tiến du lịch cả hai chiều giữa TP Hải Phòng và tỉnh Vân Nam.

Đường bay Hải Phòng - Côn Minh do Hãng hàng không Ruili khai thác với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày, sử dụng máy bay Boeing 737NG, với lịch trình: Côn Minh - Hải Phòng khởi hành lúc 19h25 hạ cánh lúc 20h50; Hải Phòng - Côn Minh khởi hành lúc 21h50 hạ cánh lúc 00h30(+1).

Đường bay này sau khi được mở sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hải Phòng đi Côn Minh từ 15 tiếng (bằng đường bộ) xuống còn hơn 1 tiếng (bằng đường hàng không), giúp thuận lợi hơn trong việc giao lưu trao đổi và phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa 2 nước. Đây là đường bay thẳng đầu tiên từ Vân Nam (Trung Quốc) đi Hải Phòng, cũng là đường bay thứ 2 từ Hải Phòng tới Trung Quốc (sau Hải Phòng - Thẩm Quyến bay theo hình thức charter). 

Nghi thức phun vòi rồng

Nghi thức phun vòi rồng

Hàng không Ruili (Ruili Airlines) là Công ty Hàng không bản địa của tỉnh Vân Nam, từ khi chuyến bay đầu tiên được cất cánh ngày 18/5/2014 đến nay, Hãng hàng không Ruili đã có sự phát triển nhanh chóng và an toàn với quy mô đội tàu bay gồm 19 chiếc, đều thuộc dòng máy bay Boeing. Tính đến ngày 1/10/2019, Hãng hàng không Ruili đã và đang khai thác 61 tuyến bay quốc nội, 10 tuyến bay quốc tế đi đến 39 thành phố thuộc các nước Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar, với tần suất 108 chuyến/ngày.

Hải Phòng và Vân Nam là hai địa phương nằm trong Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt Nam - Trung Quốc (cùng với Hà Nội, Quảng Ninh, Lào Cai). Trong nhiều năm qua, hai bên đã và đang duy trì mối quan hệ hữu nghị, triển khai hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực: kinh tế, y tế, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, giáo dục… 

Thực hiện chủ trương của hai tỉnh, thành phố về việc mở đường bay kết nối Hải Phòng - Vân Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đa dạng và sâu rộng hơn nữa. Trước đó, Công ty hữu hạn Hàng không Ruili đã đến Hải Phòng khảo sát cơ sở hạ tầng tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, làm việc với các đơn vị liên quan để tìm hiểu chính sách ưu đãi mở đường bay mới tới Hải Phòng.

Theo khảo sát của Cục hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được hành khách đánh giá cao nhất trong 06 Cảng hàng không quốc tế về chất lượng dịch vụ. Hiện sân bay Cát Bi có công suất 2-3 triệu lượt khách mỗi năm gồm 11 đường bay với tần suất 40-50 chuyến bay/ngày. Trong một tương lai gần, sân bay Cát Bi sẽ rất sôi động, cấp tập các tuyến bay, cả trong nước và quốc tế, mục tiêu 10 triệu lượt khách không phải quá xa vời.

Với sự tập trung đầu tư về mọi mặt, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi  là niềm tự hào mới của TP Hải Phòng, bảo đảm tiêu chuẩn cảng hàng không quốc tế cấp 4E theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, đủ điều kiện khai thác tất cả các loại máy bay hiện đại nhất.

Điều quyết định vẫn là vị thế tiềm năng, sức hấp dẫn của Hải Phòng, một địa phương phát triển năng động nhất vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ cùng sự đổi mới tư duy mạnh mẽ, quyết tâm cải cách thủ tục hành chính… sẽ là sức hút tự thân để có thêm nhiều hãng hàng không, nhiều tuyến bay mới tới Hải Phòng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai trương đường bay Hải Phòng – Côn Minh (Trung Quốc) tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích