Khai trương đường bay đầu tiên từ Việt Nam tới Châu Phi

Enternews.vn (DĐDN) – Hãng Hàng không Kenya Airways đã khai trương đường bay thẳng từ sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya tới Hà Nội, Việt Nam. Đây là hãng Hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối Việt Nam với Châu Phi.

(DĐDN) - Ngày 31/3, Hãng Hàng không Kenya Airways đã khai trương đường bay thẳng từ sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya tới Hà Nội, Việt Nam, trở thành hãng Hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối Việt Nam với Châu Phi.

Lễ cắt băng khai trương đường bay thẳng nối Việt Nam với Châu Phi

Kenya Airways sẽ bay ba chuyến một tuần tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội bằng máy bay Boeing 787-800.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn hàng không Kenya Airways, ông Mbuvi Ngunze cho biết: Việc khai trương đường bay mới này nằm trong chiến lược của hãng nhằm kết nối Châu Phi với Châu Á. Ông chia sẻ: “Việt Nam đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đáng kể trong những năm gần đây, trong đó có sự tăng trưởng thương mại với Châu Phi. Sự kiện khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi chắc chắn sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển này, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội du lịch, kinh doanh mới.”

Ông Ngunze nói thêm, là hãng Hàng không đầu tiên thực hiện chuyến bay thẳng nối Việt Nam và Châu Phi, Kenya Airways hứa hẹn sẽ làm khăng khít hơn mối quan hệ giữa các quốc gia Châu Phi và Châu Á, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu lao động.

Để hỗ trợ và phát triển tuyến bay này, Kenya Airways sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam Airlines, một thành viên SkyTeam, có trụ sở tại Hà Nội, hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn đến các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Giá vé khứ hồi Hà Nội - Nairobi được áp dụng là 15.054.000 đồng cho hạng phổ thông, và 50.943.000 cho hạng thương gia.

Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nặm với các thị trường trọng điểm tại Châu Phi. Hà Nội là thành phố lớn với hơn 7 triệu dân (số liệu năm 2013) và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Năm 2013, Hà Nội có tổng GDP là 21,5 tỷ Đô la Mỹ và GDP theo đầu người là 3.000 Đô la Mỹ. Tổ chức kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã dự đoán Hà Nội sẽ là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2008 tới 2025.

Lam Chung

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai trương đường bay đầu tiên từ Việt Nam tới Châu Phi tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích