Khai thông tuyến vận tải quốc tế Cao Bằng-Bách Sắc

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 18/7, tại Cửa khẩu Hùng Quốc (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), lễ thông tuyến vận tải hành khách, hàng hóa quốc tế Cao Bằng (Việt Nam)-Bách Sắc (Trung Quốc) đã được diễn ra.

(DĐDN) - Ngày 18/7, tại Cửa khẩu Hùng Quốc (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), lễ thông tuyến vận tải hành khách, hàng hóa quốc tế Cao Bằng (Việt Nam)-Bách Sắc (Trung Quốc) đã được diễn ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cao Bằng (Việt Nam), Khu tự trị dân tộc

Choang,Quảng Tây, thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) cắt băng thông tuyến

vận tải hành khách, hàng hóa quốc tế Cao Bằng (Việt Nam) - Bách Sắc

(Trung Quốc).

Tuyến đường này được đánh giá là quan trọng đối với sự hợp tác phát triển kinh tế giữa hai bên. Phía Trung Quốc coi đây này là cánh cửa thông thương với các nước ASEAN, còn phía Việt Nam cũng xem đây là cơ hội để xuất khẩu hàng hóa vào sâu nội địa Trung Quốc. Từ khi có quyết định thông tuyến vào năm 2011 đến nay, hai bên đã tổ chức bảy cuộc hội đàm. Theo biên bản ký kết, xe của Việt Nam sẽ được quá cảnh đến TP Bách Sắc, ngược lại xe của Trung Quốc sẽ vào đến TP Cao Bằng để vận tải hành khách và hàng hóa.Tuyến vận tải hành khách, hàng hóa quốc tế Cao Bằng (Việt Nam)-Bách Sắc (Trung Quốc) được kỳ vọng tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa 2 tỉnh, thành phố, đẩy mạnh giao thương, du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của 2 bên.Sau lễ thông tuyến, phía Việt Nam có 2 xe chở khách đưa khoảng 40 khách du lịch đến thăm thành phố Bách Sắc, theo chương trình 2 ngày 1 đêm; phía Trung Quốc có 2 xe chở khách đưa 78 khách du lịch đến Cao Bằng.
N.Linh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai thông tuyến vận tải quốc tế Cao Bằng-Bách Sắc tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích