Khai thác đá trái phép tại Phú Yên Kỳ VII: Sẽ xử lý trách nhiệm Chủ tịch huyện nếu để sự việc tiếp diễn!

Enternews.vn Như DĐDN đã thông tin, mặc dù UBND tỉnh đã có nhiều văn bản yêu cầu UBND huyện Đông Hòa: “khẩn trương giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác đá chẻ trái phép”, nhưng sự việc không được mấy tiến triển.

Ngày 15/5/2017, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản số 2465/UBND-ĐTXD về việc khai thác đá chẻ trên địa bàn huyện Đông Hòa. Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu UBND huyện Đông Hòa tổ chức triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, khẩn trương giải quyết dứt điểm tình trang khai thác đá chẻ trái phép trên địa bàn huyện; tổng hợp và có báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 25/5/2017.
Bên cạnh đó, Công văn 2465 cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép (đá chẻ, cát xây dựng, cát san lấp, đất san lấp…) trên địa bàn mà không xử lý hoặc để diễn ra kéo dài.

br class=

Khu khai thác đá chẻ của Cty Tân Lập.

Đối với Cty Tân Lập, Công văn cũng yêu cầu DN nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu bảo vệ khu vực thu hồi đá dẫn đến tình trạng khai thác khoáng sản đá chẻ trái phép, tự ý mở đường đi ngang qua khu vực mỏ đá chẻ đã cấp giấy phép của HTX đá chẻ Hòa Xuân khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương để thống nhất phương án bảo vệ và cắm mốc ranh giới khu vực thu hồi đá…

Theo ông Đào Mỹ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở TN-MT thường xuyên phối hợp với UBND huyện Đông Hòa kiểm tra việc thực hiện của Cty Tân Lập, trường hợp Cty Tân Lập không thực hiện thì báo cáo cho UBND tỉnh xem xét, thu hồi giấy phép theo quy định.

Với sự việc nêu trên hy vọng các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên sẽ có cái nhìn khách quan hơn trong công tác quản lý, đưa công tác quản lý nhà nước vào nề nếp, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động trong khai thác đá, nhất là việc khai thác đá trái phép đang xâm hại nghiêm trọng đến rừng phòng hộ. Chính quyền địa phương từ cấp xã, huyện…cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nhân dân và sớm có phương án chuyển đổi nghề nghiệp cho nông dân trong lúc nông nhàn theo hướng: tuyên truyền người dân có nhu cầu làm việc trong ngành khai thác đá chẻ vào các HTX, DN… đã được cấp phép, góp phần ổn định cuộc sống, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và sự công bằng của các DN trong phát triển kinh tế.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích