Khai mạc VBS 2018: Động lực mới cho tăng trưởng Việt Nam và thông điệp đối tác kinh doanh tin cậy

Enternews.vn Với chủ đề “Việt nam- Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và Sáng tạo” Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 là cơ hội khẳng định vị thế Việt Nam trong nền kinh tế khu vực và thế giới.

Chiều ngày 13/9, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018

Lãnh đạo cấp cao các nước tham dự phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018. Ảnh: VGP

Đây là sự kiện đặc biệt do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì. Với 1.200 doanh nghiệp tham dự, VBS 2018 là hội nghị chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại các nền kinh tế.

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam sẽ có sự tham dự và phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende, cùng các Bộ trưởng, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các học giả. 

Đặc biệt, có sự tham gia của hơn 1.200 doanh nghiệp, trong đó có các công ty hàng đầu thế giới là thành viên WEF và nhiều đơn vị từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế cũng sẽ góp mặt trong sự kiện này.

Với chủ đề: “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo”, TS Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI nhận định, kết nối và sáng tạo là “hai điểm quan trọng nhất với lợi thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu”. Đây là hai động lực mới, quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế.

“Kết nối và sáng tạo là hai “đường ray” cho “con tàu” doanh nghiệp phát triển, là “đôi cánh” cho nền kinh tế “bay” lên”, TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Vị Chủ tịch VCCI nhận định, VBS 2018 sẽ mang đến làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, nhân lên sự kết nối và thúc đẩy sự sáng tạo, để Việt Nam trở thành trung tâm của kết nối và là cái nôi của sáng tạo. Kết nối của nền kinh tế Việt Nam với thế giới đang là thế mạnh. Đồng thời, kết nối giữa doanh nghiệp Việt và các FDI Việt Nam cũng là vấn đề cần đẩy mạnh thời gian tới để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Năm ngoái, chủ nhà của sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng đã đóng vào thành công của sự kiện với sáng kiến tổ chức Hội nghị VBS.

Cũng như WEF lần đầu có một sự kiện bên lề như VBS 2018, lần đầu tiên, APEC có một sự kiện do nước chủ nhà đề xuất, nhằm giới thiệu cơ hội tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh và các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cho cộng đồng kinh doanh APEC.

VBS 2017 đã để lại dấu ấn lớn, khi có tới 12 tỷ USD hợp đồng và thỏa thuận kinh doanh được ký kết trong Tuần lễ Cấp cao APEC cùng hàng trăm cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa các doanh nghiệp. Giới kinh doanh toàn cầu đã không chỉ đến Việt Nam để bàn thảo, đối thoại các vấn đề toàn cầu, xu hướng phát triển của thế giới, mà còn để hiện thực hóa nhu cầu không bỏ lỡ bất cứ cơ hội kinh doanh nào.

Đến năm nay, VBS 2018 sẽ tập trung thảo luận vị thế mới của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Tham gia hội nghị các doanh nghiệp có cơ hội cập nhật những xu thế phát triển mới nhất của kinh tế Việt Nam dưới tác động công nghiệp 4.0, cùng chia sẻ những cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng, học hỏi những kinh nghiệm, thực tiễn tốt nhất của các doanh nghiệp lớn đã thành công tại Việt Nam.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc VBS 2018: Động lực mới cho tăng trưởng Việt Nam và thông điệp đối tác kinh doanh tin cậy tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích