Khai mạc Tọa đàm Mùa Xuân 2019: Lãnh đạo Đà Nẵng "cảm ơn doanh nghiệp, doanh nhân"

Enternews.vn Tại sự kiện, lãnh đạo Đà Nẵng cho rằng những thành quả mà thành phố đạt được có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Sáng ngày 1/3, chương trình Tọa đàm Màu Xuân 2019 do Đà Nẵng tổ chức chính thức diễn ra. 

Bí thư TP Đà Nẵng - ông Trương Quang Nghĩa cho biết, Tọa đàm Mùa Xuân kỳ vọng tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích, giúp lãnh đạo thành phố lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đề xuất và hiến kế giúp thành phố xem xét điều chỉnh mô hình, chiến lược phát triển.

Đông đảo đại biểu doanh nghiệp ở địa phương và trên cả nước tham dự sự kiện quan trọng này của TP Đà Nẵng

Đông đảo đại biểu doanh nghiệp ở địa phương và trên cả nước tham dự sự kiện quan trọng này của TP Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng: “Những thành quả mà thành phố đạt được có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong và quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế- xã hội thành phố”.

"Nhân buổi tọa đàm hôm nay, tôi muốn nói lời "Cảm ơn" đến tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp của thành phố” – ông Huỳnh Đức Thơ nói. Ông bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tại thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung tay cùng chính quyền “xây dựng phát triển Đà Nẵng trở thành một đô thị sinh thái và thông minh, trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, một thành phố đáng sống và đáng đến đầu tư”.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói lời

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói lời "Cảm ơn" đến tất cả doanh nghiệp, doanh nhân

Bên cạnh những thành quả đạt được, ông Thơ nói cũng cần phải nhìn thẳng vào thực tế là nền kinh tế thành phố đã bộc lộ một số hạn chế. Cụ thể, ông chỉ ra: “Quy mô kinh tế có tăng nhưng chưa đáng kể; tốc độ tăng trưởng có xu hướng giảm sút so với trước, năng suất lao động chưa cao; quy mô doanh nghiệp chủ yếu là nhỏ và vốn đầu tư khá khiêm tốn; thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hạn chế; công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch còn nhiều bất cập, chưa theo kịp yêu cầu của phát triển, nhất là quy hoạch đô thị và sử dụng đất đai; quản lý hành chính trên một số mặt còn cứng nhắc, chưa chuyển sang mô hình phục vụ kiến tạo, chưa làm tốt chức năng tham mưu định hướng, cải cách hành chính công, tạo địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh”.

Lãnh đạo Đà Nẵng cho biết rất mong muốn nhận được những ý kiến thẳng thắn, chân thực từ góc nhìn của các đại biểu, doanh nghiệp.

 

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, 2019 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ Thành phố. Ngay trong đầu năm mới, thành phố đã đón tin vui khi được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 43 về xây dựng phát triển thành phố đến 2030 tầm nhìn 2045.

Nhiều cam kết từ chính quyền thành phố phát đi từ sự kiện này, trong đó có việc: với định hướng điều chỉnh quy hoạch chung theo hướng phát triển kinh tế xã hội bền vững, Đà Nẵng ưu tiên kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, thương mại, du lịch. 

Số liệu chính thức ngày 1/3, tại sự kiện, sẽ chứng kiến Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. UBND TP Đà Nẵng cũng tiến hành trao Giấy chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ USD (8 dự án nhận Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn gần 500 triệu USD và 11 dự án nhận thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư với tổng giá trị khoảng 3,5 tỷ USD).

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Tọa đàm Mùa Xuân 2019: Lãnh đạo Đà Nẵng "cảm ơn doanh nghiệp, doanh nhân" tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích