Khai mạc hội chợ Nông nghiệp Quốc tế và triển lãm ảnh, phóng sự về ASEAN tại Cần Thơ

Enternews.vn Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019 và Triển lãm ảnh, phim về cộng đồng ASEAN sẽ diễn ra tại TP.Cần Thơ từ ngày 6-10/11.

Với chủ đề “Khoa học công nghệ hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản”, hội chợ đã thu hút 500 gian hàng của 300 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đến từ 25 tỉnh, thành trong nước và các doanh nghiệp liên doanh – quốc tế đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Israel, Ấn Độ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Malaysia,… Đây là sự kiện thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND  TP.Cần Thơ.

Các đại biểu thực hiện cắt băng khai mạc hội chợ, triển lãm.

Các đại biểu thực hiện cắt băng khai mạc hội chợ, triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: ĐBSCL với thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, thủy sản và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực của quốc gia. Giá trị sản xuất nông nghiệp dẫn đầu cả nước, chiếm 33,2% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn quốc.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô lớn nhất ĐBSCL tại TP.Cần Thơ nhằm mục đích xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, tiềm năng phát triển của Cần Thơ và vùng ĐBSCL đến các hiệp hội doanh nghiệp, các thương nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Các đại biểu tham quan hội chợ.

Các đại biểu tham quan hội chợ.

Phó Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) Doãn Thị Thu Thủy cho biết: “Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2019 mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, gắn kết giữa các đơn vị – địa phương, các doanh nghiệp – người tiêu dùng cùng các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác kinh doanh… Hội chợ thực sự là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu và ký kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ TT-TT ghi cảm tưởng tại triển lãm phim, ảnh về Công đồng ASEAN.

Thứ trưởng Bộ TT-TT ghi cảm tưởng tại triển lãm phim, ảnh về Công đồng ASEAN.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra nhiều chương trình giới thiệu sản phẩm mới tiên tiến, máy móc thiết bị – vật tư phục vụ ngành nông nghiệp; nhiều hoạt động hội thảo, hội nghị, hội thi, toạ đàm, tư vấn kiến thức cho nông dân, giao thương với các doanh nghiệp, các hoạt động văn hoá văn nghệ, tri ân khách hàng…đáng chú ý là diễn đàn kết nối Mê Kông (Mekong Connect) sẽ diễn ra vào ngày mai 7/11.

Dịp này, nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người; Bảo vệ môi trường & Biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN. Triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Các đại biểu tham quan khu triển lãm phim, ảnh về cộng đồng ASEAN.

Các đại biểu tham quan khu triển lãm phim, ảnh về cộng đồng ASEAN.

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải: Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp cho người dân trong khu vực có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

“Sau Triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng UBND TP.Cần Thơ để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tiếp theo” Thứ trưởng Hải cho biết.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc hội chợ Nông nghiệp Quốc tế và triển lãm ảnh, phóng sự về ASEAN tại Cần Thơ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích