Khách sạn Bông Hồng “giải khát” cơ sở lưu trú cho TP. Sa Đéc- Đồng Tháp

Enternews.vn Đó là chia sẻ của ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP. Sa Đéc tại lễ khánh thành dự án khách sạn Bông Hồng do Công ty CP du lịch Đồng Tháp đầu tư.

Theo ông Tùng: Được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây, làng hoa Sa Đéc có thể xem là bảo tàng hoa với hàng trăm loài hoa đẹp, lạ… nổi tiếng trong nước và quốc tế. Không như hầu hết vùng trồng hoa khác, làng hoa trăm tuổi gây ấn tượng với khách bởi hình ảnh những luống hoa “không chạm đất”. Mùa nước nổi, người nông dân dùng xuồng bơi len lỏi giữa các luống để chăm sóc hoa, tạo ra một hình ảnh đặc trưng kỳ thú của miền sông nước.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Tất nhiên, Sa Đéc không chỉ có hoa. Thành phố còn nổi danh với hàng chục làng nghề, nổi bậc là làng bột, làng gạo, và làng hoa; chợ đêm Nguyễn Huệ nhộn nhịp dọc bờ sông cùng nhiều điểm đến độc đáo như nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Kiến An Cung được công nhận di tích Văn hóa –lịch sử cấp quốc gia.

Mỗi năm thành phố đón hàng triệu lượt du khách nhưng cơ sở lưu trú chỉ có 60 khách sạn, 200 phòng trọ, nhà nghỉ. Khách sạn Bông Hồng là cơ sở lưu trú cao cấp nhất của thành phố, đây là dự án mà địa phương đang rất cần để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

Ông Lê Đình Lịch - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Đồng Tháp cho biết: Sau 5 năm từ khi Tập đoàn Sao Mai trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Du lịch (CPDL) Đồng Tháp, bằng tầm nhìn và tiềm lực của Nhà đầu tư chuyên nghiệp, Công ty mẹ đã thực hiện tái cấu trúc toàn diện thành công.

Sao Mai Group đã “bơm” hơn 200 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Với sự nhạy bén sáng tạo, Tập đoàn đã thay đổi cục diện đưa Công ty từ kinh doanh kém hiệu quả đến lãi lủy tiến, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể cho xã hội. Thành quả đó chính là sự kết tinh kỳ diệu của trí tuệ và nhiệt huyết tập thể người lao động. Nhưng điều đáng tự hào hơn là Sao Mai đã truyền lửa yêu công việc và tinh thần đoàn kết thành khối thống nhất cùng đồng lòng, dốc sức vực dậy ĐongThap Tourist.

Và hôm nay (28 /11), khách sạn Bông Hồng Sa Đéc, 251A, đường Nguyễn Sinh Sắc được khánh thành sau gần 6 tháng khẩn trương cải tạo, đầu tư khách sạn lên hạng 3 sao, 51 phòng tiêu chuẩn. Có được những cơ ngơi đẹp, hiện đại và khang trang tọa lạc ở trung tâm các thành phố trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp là thể hiện rõ nét ý chí quyết tâm cao độ của Tập đoàn Sao Mai và đặc biệt có sự quan tâm và hỗ trợ từ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các Sở ngành cấp tỉnh  và 2 thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp”, ông Lịch nói.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2018, Công ty đã đưa khách sạn Sao Mai (trước đây là khách sạn Sông Trà) tại trung tâm thành phố Cao Lãnh đạt “chuẩn 3 sao” vào hoạt động sau hơn 1 năm đại trùng tu và nâng cấp.

Hàng loạt các giải pháp chuyển đổi cơ chế quản lý, tái thiết cơ sở vật chất - hạ tầng dịch vụ xứng tầm với nhu cầu thực tế, Công ty CPDL Đồng Tháp đã quyết tâm tạo dựng hành trang vững chắc để bước vào giai đoạn tăng tốc phát triển bền vững.

Bước đi đúng đắn ấy đã mang lại giá trị không chỉ về hiệu quả kinh tế mà còn có ý nghĩa đối với an sinh xã hội địa phương khi Sao Mai đã tái hiện lại những sắc màu tươi mới cho Công ty và dần trở thành cánh chim đầu đàn cho du lịch vùng đất Sen Hồng.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Đồng Tháp trao bằng khên của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Ghi nhận những công lao đóng góp đó, 5 cá nhân tiêu biểu đã được Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai tặng Giấy khen. Một tập thể và 3 cá nhân của Công ty CPDL Đồng Tháp đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc kinh doanh trong 5 năm của giai đoạn tái cấu trúc doanh nghiệp.

Được biết Tập đoàn Sao Mai đang hoàn tất thủ tục để khởi công xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao tại TP.Sa Đéc.

Những ai thường xuyên ghé thăm Sa Đéc sẽ thấy ấn tượng trước sự thay đổi lớn về phát triển du lịch của thành phố chỉ trong 3 năm trở lại đây. Trước đây, người dân có lẽ chỉ quan tâm đến việc trồng hoa. Nhưng giờ đây, họ sẵn sàng đầu tư thêm nhiều hạng mục để thu hút du khách một cách nghiêm túc, như đài ngắm hoa tươi, homestay, các điểm phục vụ check in ngày càng chuyên nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khách sạn Bông Hồng “giải khát” cơ sở lưu trú cho TP. Sa Đéc- Đồng Tháp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích