Quảng Ninh: Kêu gọi đầu tư 7.600 tỷ vào khu du lịch đảo Cái Chiên

Enternews.vn UBND huyện Hải Hà (Quảng Ninh) vừa có công văn đề nghị Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh bổ sung một số dự án trên địa bàn huyện vào danh mục kêu gọi đầu tư tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018 – 2020.

Trong đó có dự án Khu du lịch Cái Chiên nằm ở đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà. Dự án có quy mô 380ha với tổng vốn đầu tư khoảng 7.600 tỷ đồng. Đây là dự án khu du lịch sinh thái bao gồm khu biệt thự, khách sạn, bãi tắm, vườn sinh thái… được đầu tư theo hình thức PPP hoặc 100% vốn nhà đầu tư.

Theo UBND huyện Hải Hà, chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án này đó là được áp dụng ưu đãi như với các dự án được đầu tư trong khu kinh tế cửa khẩu và các quy định hiện hành. Huyện cam kết sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai đúng tiến độ, hỗ trợ chính sách liên quan đến đầu tư dự án.

Ngoài dự án Khu du lịch Cái Chiên, UBND huyện Hải Hà còn đề nghị đưa vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018 – 2020 một số dự án khác trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch như Dự án Khu du lịch Hồ Trúc Bài Sơn với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng (dự án có sẵn mặt bằng lòng hồ và cảnh quan thiên nhiên); Dự án Khu dân cư Phan Đình Phùng (thị trấn Quang Hà); Dự án Khu dân cư thôn Nam, xã Phú Hải và một loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, bungalow…

Cách Hà Nội khoảng 330km, Cái Chiên là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay trên đảo có 3 bãi tắm là bãi Vạn Cả, bãi Cái Chiên và bãi Đầu Rồng.

Những bãi tắm với làn nước trong xanh, cát vàng tuyệT đẹp trên đảo. CTV

Những bãi tắm với làn nước trong xanh, cát vàng tuyệt đẹp trên đảo. CTV

Trong đó, bãi thuộc khu Đầu Rồng là lớn và đẹp hơn cả, với hơn 2km bờ cát trải dài, thoai thoải, nước biển xanh biếc, là một bãi tắm lý tưởng. Đến đây bạn có thể đắm mình trong làn nước trong  xanh, mát lạnh, rồi ngồi yên lặng nghe sóng vỗ rì rào, ngắm sự mênh mang của biển. Bãi tắm này cũng được tỉnh Quảng Ninh trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn bãi tắm du lịch trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 08-6-2017.

Đảo còn có diện tích rừng nguyên sinh trên 500ha và trong rừng có nhiều cây gỗ cổ thụ, chim thú như khỉ, lợn rừng, trăn... và đặc biệt rất nhiều loại chim cư ngụ ở đây. Chúng từ khắp nơi tụ họp về làm tổ, sinh sống nên không lúc nào vắng tiếng chim hót.

Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có, đảo Cái Chiên được đánh giá là một “viên ngọc thô” về du lịch. Và nếu được đầu tư đúng hướng đảo này hứa hẹn sẽ tỏa sáng trên bản đồ du lịch của Quảng Ninh trong thời gian tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Kêu gọi đầu tư 7.600 tỷ vào khu du lịch đảo Cái Chiên tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích