Kênh gửi tiết kiệm vẫn hút khách

Enternews.vn (DĐDN) - Mặc dù trần lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục giảm, song kênh đầu tư tài chính này vẫn có nhiều lợi thế và thu hút được đại bộ phận người dân có tiền nhàn rỗi.

(DĐDN) - Mặc dù trần lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục giảm, nhưng có vẻ với những “chiêu” khuyến mại độc đáo hút khách được ngân hàng triển khai từ đầu năm tới nay, kênh đầu tư tài chính này vẫn có nhiều lợi thế và thu hút được đại bộ phận người dân có tiền nhàn rỗi.

Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều tăng

Theo báo cáo của hai đầu tàu kinh tế cả nước là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, dự kiến đến 30/6/2014, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đều tăng.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố ước đến cuối tháng 6 đạt 1.178.000 tỷ đồng, tăng 0,61% so cuối năm 2013. Trong đó, huy động vốn bằng VNĐ đạt 1.003.000 tỷ đồng, chiếm 85,1% tổng huy động, tăng 1,97% so cuối năm 2013. Huy động vốn bằng ngoại tệ đạt 175.000 tỷ đồng, chiếm 14,9% tổng huy động, giảm 6,52% so cuối năm 2013. Huy động vốn bằng ngoại tệ giảm chủ yếu do lượng tiền gửi của tổ chức kinh tế và cá nhân giảm mạnh.

Còn tại Hà Nội, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 1.172,013 tỷ đồng, tăng 23,58% so với cùng kỳ. Nguồn vốn huy động thị trường I (dân cư) chiếm tỷ trọng lớn, tới 91,73% trong tổng nguồn vốn huy động.

Theo phân tích của các chuyên gia, năm 2014 kinh tế Việt Nam phải đối mặt với không ít khó khăn và dự báo khó khăn vẫn còn phía trước. Mức lãi suất huy động ngân hàng đã giảm mạnh so với thời điểm “đỉnh cao”.

Nhưng trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa có nhiều chuyển biến, thị trường vàng không hấp dẫn thì kênh gửi tiết kiệm vẫn là lựa chọn an toàn, nhất là với những người có nguồn vốn nhàn rỗi. Chính vì vậy, dù lãi suất vẫn tiếp tục giảm nhưng tiết kiệm vẫn rất hút khách.

CH
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kênh gửi tiết kiệm vẫn hút khách tại chuyên mục Thông tin lãi suất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích