Kế hoạch lớn tích hợp dịch vụ nhắn tin của Facebook có nguy cơ bị chặn

Enternews.vn FTC đã không yêu cầu Facebook tạm dừng việc tích hợp, mà thay vào đó sẽ tìm kiếm một lệnh từ tòa án để cấm mạng xã hội lớn nhất thế giới thực hiện kế hoạch.

Theo Nhật báo Phố Wall, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang xem xét đề nghị tòa án ngăn chặn Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp các dịch vụ WhatsApp, Instagram và Messenger.

Facebook có kế hoạch cho phép người dùng các dịch vụ Messenger, WhatsApp và hệ thống nhắn tin trực tiếp trong Instagram liên lạc với nhau và mã hóa đầu cuối sẽ được mở rộng trên cả ba dịch vụ.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho Reuters biết FTC đã không yêu cầu Facebook tạm dừng việc tích hợp, mà thay vào đó sẽ tìm kiếm một lệnh từ tòa án để cấm mạng xã hội lớn nhất thế giới thực hiện kế hoạch trên. Theo Nhật báo Phố Wall, FTC có thể nộp đơn xin lệnh cấm sớm nhất là vào tháng 1 năm sau.

Ngoài những lo ngại về chống độc quyền, Facebook và các đại gia công nghệ khác đang phải đối mặt với những chỉ trích về những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, cách xử lý số lượng lớn dữ liệu của người tiêu dùng và cáo buộc sai lệch trong môi trường chính trị phân cực ở Mỹ.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã công bố kế hoạch tích hợp các dịch vụ nhắn tin của Facebook vào tháng Ba như là một phần của sự thay đổi tăng tính riêng tư hơn cho mạng xã hội này.

Chiến lược tích hợp của ông Zuckerberg, phản ánh tầm quan trọng của Instagram và WhatsApp khi hai ứng dụng hàng đầu này của Facebook đang vật lộn để thu hút người dùng trẻ mới.

Trong khi quảng cáo trên Instagram thúc đẩy phần lớn sự tăng trưởng doanh thu cho Facebook, thì mạng xã hôi này cũng muốn tăng khả năng kiếm tiền từ WhatsApp, dịch vụ nhắn tín có một cơ sở người dùng lên đến 1,5 tỷ người.

Mặc dù hệ thống nhắn tin mã hóa sẽ hạn chế khả năng Facebook xem nội dung của người dùng tin nhắn, so với một hệ thống cơ sở người dùng lên đến hàng tỷ người ở cả ba nền tảng nhắn tin trên, các cơ quan quản lý của Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại về khả năng độc quyền của Facebook một khi ké hoạch tích hợp được thực thi.

Facebook hiện đang cùng với Google, Amazon và Apple đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kế hoạch lớn tích hợp dịch vụ nhắn tin của Facebook có nguy cơ bị chặn tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích