Ông Lê Sơn, nguyên chánh thanh tra Sở Tài nguyên môi trường Hải Phòng khẳng định trong cuộc họp báo về cuộc thi “Sáng tạo cho môi trường bền vững” do ban lãnh đạo KCN Nam Cầu Kiền phát động. Ông đánh giá cao sự vào cuộc tích cực với những hành động bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban quản lý KCN này.

Cuộc thi “Sáng tạo cho môi trường bền vững” được tổ chức với mục đích khuyến khích, phát huy các hoạt động sáng tạo thiết thực nhằm tạo ra các công nghệ mới, có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để cải tạo các công trình bảo vệ môi trường, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung của Khu công nghiệp. Chủ đề của cuộc thi bao gồm các ý tưởng liên quan đến bảo vệ Môi trường như: Các sáng kiến liên quan đến sản xuất sạch hơn ứng dụng cho một ngành công nghiệp cụ thể; các sáng kiến liên quan đến xử lý nước thải, khí thải; các sáng kiến liên quan đến cải tạo hiện trạng môi trường của nhà đầu tư; các sáng kiến để xây dựng khu công nghiệp sinh thái…

Ông Phạm Hồng Điệp, Tổng giám đốc KCN Nam Cầu Kiền cho biết: Cuộc thi dù mới phát động nhưng đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của trên 50 doanh nghiệp đang kinh doanh tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền và bước đầu đã có trên 30 đề tài đăng ký dự thi. Tuy nhiên, cuộc thi này có quy mô cấp thành phố và ban tổ chức mong muốn có được nhiều hơn nữa những sáng kiến hữu ích để bảo vệ môi trường. Một trong những mục đích của cuộc thi cũng là để liên kết các doanh nghiệp với nhau tạo nên mối quan hệ hữu cơ gắn bó, cùng nhau phát triển, cùng nhau tận hưởng môi trường làm việc tốt đẹp hơn.

Ông Phạm Hồng Điệp, TGĐ KCN Nam Cầu Kiền

Ông Phạm Hồng Điệp, TGĐ KCN Nam Cầu Kiền cho biết, mặc dù mới phát động nhưng đã thu hút 30 đề tài đăng ký tham gia cuộc thi

Tiến sỹ Mai Văn Sỹ, Tổng giám đốc công ty CP Tư vấn thiết kế đầu tư Miền Duyên hải, một trong những thành viên của Ban giám khảo cuộc thi cho biết, Ban giám khảo chấm giải cuộc thi sẽ căn cứ nhiều đến tính ứng dụng hơn là lý thuyết nên sẽ phải đến thực tế tại từng doanh nghiệp. Những doanh nghiệp đạt giải trong cuộc thi này phải là doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Quang Hoài, nguyên trưởng phòng quản lý môi trường của Ban quản lý khu công nghiệp Hải Phòng cho biết, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng diễn ra trầm trọng như hiện nay, thời gian tới các cơ quan quản lý nhà nước sẽ chú trọng thanh tra kiểm tra, giám sát nhiều hơn đến môi trường tại các doanh nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sẽ bị giám sát chặt chẽ nhất.

Theo ông Hoài, cuộc thi “Sáng tạo cho môi trường bền vững” sẽ góp phần thúc đẩy hành động của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết chính vấn đề của mình. Ông Hoài cũng gợi ý cuộc thi nên đưa thêm nội dung về tìm kiếm các giải pháp để sản xuất sạch hơn, tối ưu hơn.

Một góc KCN Nam Cầu kiền tại lễ hội Sắc màu hội tụ

KCN Nam Cầu Kiền hướng đến mô hình KCN xanh

Cuộc thi “Sáng tạo cho môi trường bền vững” sẽ được trao giải trong Chương trình “Sắc màu hội tụ”, diễn ra từ 25-29/12/2019 tại KCN Nam Cầu Kiền. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất 30 triệu đồng; 01 giải nhì 20 triệu đồng; 01 giải ba 10 triệu đồng; 02 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết KCN Nam Cầu Kiền phát động cuộc thi “Sáng tạo cho môi trường bền vững” tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,