IPPG tài trợ 30 tỷ đồng cho Chương trình Đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot

Enternews.vn Công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Những tiến bộ đột phá của AI trong vài năm gần đây đã khiến các nước trên thế giới nhận thấy xu thế phát triển tất yếu và tác động chuyển đổi to lớn, toàn diện của AI trong mọi mặt đời sống xã hội, có tiềm năng thay đổi cán cân quyền lực kinh tếvà nhiều lĩnh vực khác của mỗi quốc gia. Chính vì lý do đó, nhiều nước trên thế giới đã và đang tiến hành xây dựng chiến lược phát triển AI cho quốc gia của họ.

IPPG sẽ tài trợ 30 tỷ đồng cho Đại học Quốc gia TP. HCM đểtriển khaibr class=

IPPG sẽ tài trợ 30 tỷ đồng cho Đại học Quốc gia TP. HCM để triển khai Chương trình Đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot.

Tại Việt Nam, công nghệ AI đã được đưa vào danh mục công nghệ cao, được ưu tiên đầu tư phát triển tại Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đứng trước tình hình công nghệ AI đang phát triển vượt bậc ở các nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã tài trợ 30 tỷ đồng cho Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM)để triển khai Chương trình Đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AIC) tại Khu Công Nghệ Phần Mềm - Đại học Quốc gia TP. HCM (ITP). Chương trình nhằm mục đích tổ chức đào tạo, nghiên cứu AI-Robotics, góp phần nâng cao công cuộc xây dựng và phát triển hệ sinh thái AI - Robotics tại TP. HCM.

Gói tài trợ của IPPG bao gồm kinh phí chỉnh trang nâng cấp cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức, quản lý và vận hành AIC, tài trợ giáo trình, chương trình giảng dạy và toàn bộ các trang thiết bị cần thiết để triển khai chương trình giáo dục AI – Robotics tại Block 86 như các robot AI, các bộ dụng cụ học tập lập trình, máy tính xách tay, máy tính bảng, màn chiếu điện tử...

AIC sẽ trở thành nơi đầu tiên triển khai chương trình AI – Robotics một cách bài bản với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

AIC sẽ trở thành nơi đầu tiên triển khai chương trình AI – Robotics một cách bài bản với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Đại học Quốc gia TP. HCM và đơn vị thành viên ITP sẽ tiến hành các hoạt động cải tạo toàn bộ khu vực Block 86 & khuôn viên rộng 3000m2 để chuẩn bị cơ sở vật chất triển khai chương trình, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất an toàn, thẩm mỹ, hiện đại; với khu trưng bày và triển lãm các giải pháp AI – Robotics rộng 200m2, phòng hội thảo với sức chứa 250 người, phòng học, phòng lab chuẩn quốc tế, sẵn sàng chào đón học viên, những người đam mê công nghệ và các doanh nghiệp đến với AIC.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐTV IPPG cho biết, bộ giáo trình giảng dạy AI tại AIC đã được IPPG nhượng quyền từ Công ty UBTECH USA. Bộ sách AI này đã được các chuyên gia và Giáo sư hàng đầu tại các trung tâm nghiên cứu tư vấn, trường đại học về AI của nhiều nước phát triển như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Canada, … đánh giá cao.

Nội dung và phương pháp tiếp cận phiên bản tiếng Việt của bộ sách đã được Việt hoá bởi đội ngũ Giáo sư và giảng viên hàng đầu chuyên ngành về lĩnh vực AI của Việt Nam, và đang được Hội đồng Giáo sư của ĐHQG TP. HCM thẩm định và được kiểm duyệt xuất bản bởi nhà xuất bản ĐHQG TP. HCM. Dự kiến bộ sách AI sẽ hoàn tất và phát hành rộng rãi, đưa vào giảng dạy tại AIC vào tháng 1/2021.

Sau khi khai trương (dự kiến vào tháng 2/2021), AIC sẽ là nơi tổ chức các Hội thảo Quốc tế dành cho các chuyên gia AI, các Hội thảo phổ cập kiến thức mở ra cho cộng đồng, và các khoá học dành cho sinh viên – học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12), các khoá đào tạo dành cho giảng viên và giáo viên.

Ngoài ra, AIC còn là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo AI – Robotics của các chuyên gia, nơi trưng bày giới thiệu các giải pháp AI cho doanh nghiệp; nơi diễn ra các hoạt động giao lưu học tập, trao đổi kiến thức, thi đấu giao hữu… của những người đam mê công nghệ tiên tiến và robot AI. 

"Dự kiến, trong vòng 2 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mở thêm 10 trung tâm với quy mô tương tự và khoảng 50 phòng AI mini Lab trên cả nước, với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, đào tạo lực lượng lao động trí tuệ trẻ, góp phần vào công cuộc đổi mới công nghệ 4.0 của TP. HCM cũng như cả nước". Ông Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết IPPG tài trợ 30 tỷ đồng cho Chương trình Đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích