iOS mới có làm giảm thời lượng sử dụng pin?

Enternews.vn Tuần trước, Apple đã phát hành iOS 14 bản chính thức cho tất cả các iPhone tương thích.

Hệ điều hành iOS mới ngoài mang đến rất nhiều tính năng mới thì nó còn sửa lỗi và cải thiện hiệu năng thiết bị để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vậy còn thời lượng pin thì sao? Apple có mang đến bất kỳ cải tiến nào trên iOS 14 so với các bản cập nhật trước đó của iOS 13 hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Kết quả cho thấy, bản cập nhật iOS 14 mới nhất mà Apple mang đến cho các thiết bị iPhone đã không mang đến bất kỳ cải thiện nào về thời lượng pin.

Cụ thể, trong bài test mới nhất trên phần mềm Geekbench thì cả 7 mẫu iPhone được thử nghiệm chạy iOS 14 đều cho kết quả khá tương đồng so với khi chúng chạy iOS 13.7, bản phát hành ổn định cuối cùng của iOS 13. Tuy nhiên, nếu so với các bản cập nhật trước đó như iOS 13.4.1 hay iOS 13.5 thì thời lượng pin đã bị sụt giảm khá nhiều. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là bản phát hành ổn định đầu tiên của iOS 14 nên có thể Apple vẫn chưa tối ưu hóa hết hệ điều hành này. Do đó, chúng ta có thể hy vọng “Táo khuyết” sẽ sớm tung ra các bản cập nhật trong tương lai cho iPhone để cải thiện hiệu năng cũng như thời lượng pin của chúng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết iOS mới có làm giảm thời lượng sử dụng pin? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích