(DĐDN) – Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tính toán tăng thêm dư nợ tín dụng cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) gắn với nâng cao chất lượng tín dụng.

Ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH. Sau 12 năm hoạt động, với mạng lưới trải rộng từ Trung ương tới cơ sở và tổ chức giao dịch trực tiếp tại gần 11.000 điểm giao dịch xã, NHCSXH đã huy động được 136.750 tỷ đồng để cho vay, với tổng dư nợ đến ngày 31/12/2014 đạt 129.456 tỷ đồng, gấp hơn 18 lần so với thời điểm thành lập. Đã có trên 25,5 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ ngân hàng với tổng doanh số cho vay trên 285.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao những kết quả mà NHCSXH đã đạt được sau hơn 12 năm thành lập, hoạt động và phát triển. Tín dụng chính sách là giải pháp căn cơ, tạo cần câu cho hộ nghèo thoát nghèo. Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của NHCSXH là tập trung các nguồn lực của Nhà nước nhằm tạo bước đột phá trong chính sách tín dụng, tạo điều kiện cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần cải thiện đời sống nhân dân gắn với hỗ trợ tín dụng đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu NHCSXH rà soát đối tượng để tập trung nguồn lực tạo bước đột phá tiếp tục hỗ trợ thiết thực các đối tượng chính sách mà trước hết là hộ nghèo và hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay giải quyết nhà ở và tạo việc làm cho người nghèo…

Trên cơ sở xác định rõ đối tượng để tập trung nguồn lực hỗ trợ hiệu quả, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tính toán tăng thêm dư nợ tín dụng cho NHCSXH gắn với nâng cao chất lượng tín dụng; tiếp tục phát huy, nhân rộng hiệu quả mô hình hoạt động của NHCSXH xuống tận cơ cở và tổ chức giao dịch trực tiếp.

T.Hợp
Bạn đang đọc bài viết Xem xét tăng dư nợ tín dụng cho Ngân hàng Chính sách xã hội tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa