VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp

Enternews.vn Ngoài những giải thưởng được trao tại cuộc thi, 6 đội xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp 3 miền.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Microsoft Việt Nam phối hợp với trường CĐ Công nghiệp Huế vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam tại khu vực miền Trung. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện.

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Nhật Tuấn.

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Nhật Tuấn.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”, cuộc thi nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. VSIC 2018 cũng hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn cũng như khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Trong đó, 3 đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi tại 3 vùng miền Bắc - Trung - Nam gồm trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo FTU và Enactus Hà Nội - Trường ĐH Ngoại Thương; Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu khai mạc. Ảnh: Nhật Tuấn.

Ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu khai mạc. Ảnh: Nhật Tuấn.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam),cho biết, các ý tưởng/dự án cần hướng đến việc giải quyết bền vững những vấn đề xã hội cụ thể thông qua việc vận dụng sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin.

Đối với lĩnh vực khoa học công nghệ khuyến khích các ý tưởng/dự án có tính khả thi và tính thương mại hóa; còn đối với các dự án nông nghiệp thì khuyến khích các đội thi đã có sản phẩm mẫu.

Tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp. Ảnh: Nhật Tuấn.

Tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp. Ảnh: Nhật Tuấn.

4 vòng của cuộc thi diễn ra trong vòng 4 tháng (18/8 - 22/12) với đối tượng dự thi là sinh viên Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc. Mỗi nhóm tham gia dự thi sẽ gồm 3 thành viên. Nếu tổ chức, nhóm dự thi đã đăng ký kinh doanh thì thời gian hoạt động của doanh nghiệp phải dưới 3 năm tính đến thời điểm tham gia cuộc thi.

Ở vòng 1, BGK sẽ chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2. Tại vòng 2, các đội thi được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Sau đó, BGK sẽ chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

Tại vòng 3, các đội thi tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội, vận hành dự án kinh doanh… để chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc cùng nhau tranh tài để trở thành Quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị. Ngoài ra, 6 đội này sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích