(DĐDN) - Mới đây, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã VNM) công bố thông tin đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, về việc chi 7 triệu USD mua lại 70% cổ phần của công ty Driftwood Dairy tại bang California (Mỹ).

Một quầy bán sữa của Driftwood Dairy tại Mỹ

Driftwood Dairy là một công ty sữa lớn với doanh thu hàng trăm triệu USD/năm, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…, nước hoa quả và đồ ăn nhẹ….Các sản phẩm này được phân phối tại thị trường Mỹ và có thể xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Driftwood Dairy cũng là công ty cung cấp sữa lớn nhất cho các trường học tại bang California, mở rộng các kênh phân phối đến bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, siêu thị, nhà hàng, tiệm bánh, quán ăn...

Năm 2012, Driftwood Dairy đạt doanh thu khoảng 100 triệu USD nhưng hoạt động chưa hiệu quả, và được định giá ở mức 10 triệu USD.

Được biết, năm 2009, Vinamilk đã đầu tư 179 tỷ đồng để nắm giữ 19,3% cổ phần của công ty sữa Miraka tại New Zealand, chuyên sản xuất sản phẩm bột sữa nguyên kem chất lượng cao, và đầu năm 2013, Vinamilk cũng đã tăng vốn đầu tư vào Miraka. Tháng 11/2013, Vinamilk chính thức cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới sữa tươi 100% nhãn hiệu Twin Cows được sản xuất tại New Zealand.

T.LanBạn đang đọc bài viết Vinamilk chi 7 triệu USD \"thâu tóm\" 70% cổ phần một công ty sữa của Mỹ tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa