Ông Oánh cho biết thêm, hiện nay doanh nghiệp đang xây dựng các phương án để lấy ý kiến các chuyên gia, sau đó hoàn chỉnh phương án để cơ quan chức năng phê duyệt trong tháng 12 tới đây.

Trước đó, ngày 7/11, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã làm việc với BOT Bạch Đằng và các đơn vị liên quan về việc đánh giá và khắc phục tình trạng mặt cầu võng, lún.

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư cho rằng, trụ tháp, ứng suất bê tông, ứng suất cáp dây văng… hoàn toàn đảm bảo yêu cầu thiết kế cũng như an toàn chịu lực.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu nhà đầu tư sớm có giải pháp khắc phục tình trạng mặt cầu

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu nhà đầu tư sớm có giải pháp khắc phục tình trạng mặt cầu

Phía chủ đầu tư cũng cho rằng, quá trình xây dựng các cầu khi hợp long sẽ có những độ vênh nhất định, điều này là bình thường trong thi công cầu. Với cầu cứng thì bù một lớp bê tông làm phẳng nhưng cầu Bạch Đằng là cầu dây văng cần phải có thời gian hoạt động ổn định 2-3 tháng. Vì vậy, thời gian đầu cầu Bạch Đằng mới xuất hiện tình trạng lún võng giữa hai điểm hợp long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, tham khảo ý kiến chuyên gia và khẩn trương đưa ra giải pháp khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện.

Bạn đang đọc bài viết Khi nào khắc phục võng, lún mặt cầu Bạch Đằng? tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,