(DĐDN) - Ngày 12/05, lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với công ty TNHH MTV đạm Ninh Bình (Đạm Ninh Bình) đã diễn ra.

Lễ ký hợp đồng

Theo đó, giới hạn tín dụng được Vietcombank cấp cho Đạm Ninh Bình trị giá lên tới 800 tỷ đồng. Ngay sau lễ ký, Đạm Ninh Bình đã thực hiện giải ngân 62 tỷ đồng tại Vietcombank chi nhánh Ninh Bình.

Được biết, công ty đạm Ninh Bình là một trong những đơn vị chủ lực của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, giữ vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phân đạm cho các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ nói riêng và của cả nước nói chung. Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch phát triển ngành Hoá chất Việt Nam và là một trong những Nhà máy Đạm lớn nhất cả nước.

Với sự đầu tư lớn về quy mô, dây chuyền công nghệ hiện đại, công suất sản xuất lớn thứ 3 cả nước (560.000 tấn/năm), sản phẩm đạm urê Ninh Bình đã góp phần giảm áp lực nhập khẩu và biến động giá phân bón mỗi khi mùa vụ đến, làm lợi trực tiếp cho hàng triệu hộ nông dân trên cả nước.

HMinh
Bạn đang đọc bài viết Vietcombank tài trợ 800 tỷ đồng cho Đạm Ninh Bình tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa