Philippines đã chính thức dừng bước ở AFF Cup 2018 sau trận thua 1-2 trước Việt Nam. Dù đã rất nỗ lực nhưng thầy trò HLV Eriksson đã không thể tạo nên điều kỳ diệu ở Mỹ Đình.

“Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã giành vé vào chung kết, tôi tin rằng trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ rất hay. Đội tuyển Việt Nam rất mạnh, các bạn có nhiều cầu thủ trẻ và đó là điều rất đáng khâm phục.” - HLV Eriksson đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi kết thúc trận đấu.

“Việt Nam có đội hình mạnh nhất, họ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Chúng tôi muốn thắng Việt Nam ở trận này. Tôi nghĩ nếu Philippines thắng được Việt Nam thì nghĩa là chúng tôi đã thắng được đội mạnh nhất, tiếc là điều đó không xảy ra.

Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới toàn thể người hâm mộ Việt Nam. Hôm nay tôi đã được chứng kiến bầu không khí thật sự tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là một trong những bầu không khí tuyệt vời nhất trên thế giới. Philippines chúng tôi rất ghen tỵ với điều này.” - HLV Eriksson nhấn mạnh.

Với tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 4-2, Việt Nam giành tấm vé còn lại vào chơi trận chung kết với Malaysia vào ngày 11/12, trận lượt đi sẽ diễn ra trên sân Bukit Jalil.

Chỉ vài phút sau tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Philippines vang lên, cùng với hàng triệu người dân cả nước, tại Thủ đô Hà Nội, dòng người nối dài đã bắt đầu cho chuyến "đi bão" buổi đêm.

Từ ngõ ngách cho đến những đường phố lớn, đâu đâu cũng thấy hình ảnh người hâm mộ nhảy múa, bắn pháo bông, hò reo ăn mừng Việt Nam vào chung kết AFF Cup.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã ghi lại một số hình ảnh ăn mừng chiến thắng của người dân tại Thủ đô Hà Nội.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quốc Tuấn - Thuỵ Du